Skip navigation
Home
Browse
Communities
& Collections
Browse Items by:
Issue Date
Author
Title
Subject
Degree Disciplines
Help
For Staff Sign on:
My DSpace
Receive email
updates
Edit Profile
CUIR at Chulalongkorn University
Browsing by Subject สารสกัดจากพืช
Jump to:
0-9
A
B
C
D
E
F
G
H
I
J
K
L
M
N
O
P
Q
R
S
T
U
V
W
X
Y
Z
ก
ข
ฃ
ค
ฅ
ฆ
ง
จ
ฉ
ช
ซ
ฌ
ญ
ฎ
ฏ
ฐ
ฑ
ฒ
ณ
ด
ต
ถ
ท
ธ
น
บ
ป
ผ
ฝ
พ
ฟ
ภ
ม
ย
ร
ฤ
ล
ฦ
ว
ศ
ษ
ส
ห
ฬ
อ
ฮ
or enter first few letters:
Sort by:
title
issue date
submit date
In order:
Ascending
Descending
Results/Page
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
55
60
65
70
75
80
85
90
95
100
Authors/Record:
All
1
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
Showing results 144 to 163 of 239
< previous
next >
Issue Date
Title
Author(s)
2016
The effect of glycyrrhizic acid and aqueous licorice extract on hair growth retardation : in vitro mechanistic and efficacy studies in human
Chayanin Kiratipaiboon
2017
The inhibitory effect of anthocyanins-rich Thai berries extracts on lipid digestion and absorption
Netima Chamnansilpa
2552
The usage of soy bean extracts (Genistein and Daidzein) to modulate anxiety disorder : using wistar rat as a model
สฤณี กลันทกานนท์ ทองทรง
;
บุญฤทธิ์ ทองทรง
;
ศิริเพ็ญ โกมลวานิช
2012
α-Glucosidase inhibitors from abelmoschus esculentus seeds and Schinus terebinthifolius leaves
Wannisa Thanakosai
2021
α-glucosidase inhibitors from dendrobium delacourii, dendrobium gibsonii and aerides multiflora
May Thazin Thant
2013
α-GLUCOSIDASE INHIBITORS FROM EDIBLE PLANTS
Thanakorn Damsud
2012
α-Glucosidase inhibitors from leaves of moringa oleifera and syzygium samarangense
Pattrawadee Toprangkobsin
2555
กลไกการลดระดับกลูโคสในเลือดของสารสกัดหยาบจากรากแครอทและเบบี้แครอท
มรกต ชาตาธิคุณ
2550
การคัดกรองเชิงบวกและศึกษาสมบัติเบื้องต้นของสารสกัดจากพืชที่ออกฤทธิ์ยับยั้งวิถีการส่งสัญญาณของแคลเซียมโดยใช้ยีสต์สายพันธุ์กลาย
วชิรศักดิ์ วังกังวาน
2562
การผลิตฟิล์มคอมโพสิตของพูลลูแลนและสารสกัดจากสมุนไพรเพื่อยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรีย
ณัฐพัชร รัตนะหัสดิน
2553
การพัฒนาน้ำมันผสมสำหรับทอดที่ประกอบด้วยไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ให้มีเสถียรภาพต่อการเก็บรักษาโดยใช้สารต้านออกซิเดชันตามธรรมชาติที่สกัดจากใบมะกอกน้ำ Elaeocarpus hydrophilus Kurz.
ทิฆัมพร พิมพ์แก้ว
2555
การพัฒนาฟิล์มต้านจุลินทรีย์จากคาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลสร่วมกับน้ำมันสะระแหน่ Mentha piperita
เกวลิน รัตนจรัสกุล
2552
การพัฒนาวิธีการวิเคราะห์และการหาปริมาณแคปไซซินและไดไฮโดรแคปไซซิน ในผลิตภัณฑ์พริกและอาหารรสเผ็ด : รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์ ปีที่ 3 (ต.ค. 2551 ถึง ก.ย. 2552)
ธรรมนูญ หนูจักร
;
อมร เพชรสม
2551
การพัฒนาวิธีการวิเคราะห์และการหาปริมาณแคปไซซินและไดไฮโดรแคปไซซิน ในผลิตภัณฑ์พริกและอาหารรสเผ็ด : รายงานฉบับสมบูรณ์ ปี 2551
ธรรมนูญ หนูจักร
;
อมร เพชรสม
;
วาสนา โตเลี้ยง
2549
การพัฒนาสูตรตำรับสารละลายน้ำมันกานพลูเป็นยาสลบในสัตว์น้ำ : รายงานการวิจัย
เจนนุช ว่องธวัชชัย
;
พรชัย โรจน์สิทธิศักดิ์
;
นุชนารถ ทิพย์มงคลศิลป์
;
ณัฐพล จงอรุณงามแสง
2560
การศึกษาการสกัดสารประกอบฟีนอลิกจากไข่น้ำและการประยุกต์ใช้สำหรับเครื่องสำอางประเภทเอนแคปซูเลชันอิมัลชัน
จุฬาวรรณ์ ดอกไม้งาม
2549
การศึกษาคุณลักษณะต้านเชื้อแบคทีเรียแอโรโมนาส ไฮโดรฟิลล่าในปลาคาร์พ ด้วยสารสกัดใบฝรั่ง
สถิตย์ อรุณแสง
2556
การศึกษาดีเอ็นเอเมทิลเลชันทั้งจีโนมในเซลล์เม็ดเลือดขาวและผลของการรักษาด้วยมะนาวผงในผู้ป่วยโรคนิ่ว
ธนิดา จิระมงคลศิริ
2554
การศึกษานำร่องผลของอาหารเสริมใบมะรุมต่อระดับไขมันในเลือดในผู้ป่วยที่มีภาวะไขมันในเลือดสูง
วิพัชร พันธวิมล
2550
การศึกษาผลของสารสกัดจากพริกไทยดำ (piperine) ในการยับยั้งการเจริญของเซลล์มะเร็งชนิดต่างๆ ในหลอดทดลอง
ษิรัชนา อาจสัญจร