Browsing by Author สุมาลี พิชญางกูร

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

or enter first few letters:  
Showing results 1 to 19 of 19
Issue DateTitleAuthor(s)
2508การควบคุมทางกรรมพันธุ์ของลักษณะไวแสงของข้าวสามพันธุ์สุมาลี พิชญางกูร
2528การคัดเลือกเชื้อราเพื่อใช้ในการฟอกสีของน้ำกากส่าสันทัด ศิริอนันต์ไพบูลย์
2529การชักนำด้วยแสงอุลตราไวโอเลต ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสายพันธุ์บ่งเพศ ของแอลฟา/แอลฟา ฟิวแสนท์ ของ แซคคาโรมัยซีส ซีรีวิซิอียุวพิน เลิศวีระวัฒน์
2534การปรับปรุงสายพันธุ์เห็ดฟาง (Volvariella volvacea) โดยการรวมโปรโตพลาสต์วีรวัฒน์ กนกนุเคราะห์
2533การผลิตลินามาเรสจากยีสต์ชัญญา พุทธิขันธ์
2532การผลิตสเคลอโรกลูแคนจากเชื้อรา Sclerotium rolfsiiหนึ่ง เตียอำรุง
2538การผลิตเอนไซม์เรนนินจาก Rhizopus microsporus S1สุทธินี มีชอบธรรม
2539การผลิตและการทำให้บริสุทธิ์บางส่วนของสารปฏิชีวนะจาก Bacillus sp. SR-1รุ่งอรุณ วาดิถี
2542การผลิตและการทำไคติน-ดีอะเซทิลเลส จาก Rhizopus oligosporus NS1 ให้บริสุทธิ์นันทนา นิ่มเจริญนิยม
2543การผลิตไคตินดีอะเซทิเลสจากยีสต์และการทำให้บริสุทธิ์บางส่วนมนทรา จองจินดาสกุล
2538การวิเคราะห์เรสทริกชั่นแฟคเมนท์ดีเอ็นเอของสายใยเห็ดโคน (Termitomyces sp.) เห็ดฟาง (Volvariella volvacea) และเห็ดลูกผสมจากการรวมเซลล์จำรูญศรี พุ่มเทียน
2538การศึกษา Allozymes ในเห็ดลูกผสมที่เกิดจากการหลอมรวมตัว โดยวิธีโปรโตพลาส ระหว่างเห็ดโคน Termitomyces sp x Volvariella volvacea (เห็ดฟาง) : รายงานผลงานวิจัยสุมาลี พิชญางกูร
2538ความสัมพันธ์ระหว่างดีเอนเอทั้งหมดกับลักษณะโคโลนีลูกผสมจากการรวมเซลล์ของเห็ดโคน Termitomyces sp. และเห็ดฟาง Volvariella volvaceaบุญลักษณ์ เชิญศิริดำรงค์
2533ผลของคาเฟอินต่อแอฟลาทอกซิน ในเชื้อราที่แยกจากผลผลิตการเกษตร ที่ใช้เป็นอาหารสัตว์วิทยา เหล็กไหล
2524สายพันธุ์คัดของยีสต์ที่สร้างเอทิลแอลกอฮอล ในสภาพที่เหมาะสมจากน้ำอ้อยสมศรี ศิริพิทยางกูร
2521อิทธิพลของอาหารต่อการสร้างโปรตีนของราแอสเปอร์จิลลัสยุพา กอเกียรตินันท์
2521อิทธิพลของอาหารสูตรต่าง ๆ ที่มีต่อการสร้างสปอร์ของรา Rhizopus sp. ในลูกแป้งส่งศรี กุลปรีชา
2538อิทธิพลของแก๊สคาร์บอนไดออกไซด์ต่อการเจริญของสายใย และการเกิดปุ่มดอกของเห็ดฟาง Volvariella volvacea เห็ดโคน Temitomyces sp. และเห็ดลูกผสมที่เกิดจากการรวมโปรโตพลาสต์สราวุธ สมถวิล
2541ไคตินและไคโดแซน จาก Aspergillus niger ที่เลี้ยงในแป้งมันสำปะหลังที่ผ่านการย่อยฉัตรฤดี สุวรรณชาติ