Browsing by Degree Discipline เทคโนโลยีทางอาหาร

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

or enter first few letters:  
Showing results 1 to 20 of 488  next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2564กระบวนการกำจัดสารพิษไซยาไนด์ในแป้งมันสำปะหลังชนิดขมโม่แห้งด้วยพลาสมาที่ไม่ใช้ความร้อนที่ความดันบรรยากาศพิมภัค ทวีวงษ์
2550กระบวนการทางเอนไซม์สำหรับแปรรูปไซรัปกล้วยหอม Musa acuminata AAA Group 'Gross Michel' เพื่อเป็นอาหารที่มีหน้าที่เฉพาะสมฤดี ไทพาณิชย์
2545กระบวนการผลิตน้ำพริกแกงเผ็ดกระป๋องโดยเทคโนโลยีเฮอร์เดิลอรอง จันทร์ประสาทสุข
2544กระบวนการแปรรูปโดยเอนไซม์และลักษณะเฉพาะของน้ำเชื่อมขนุนดวงภรณ์ รัตนทัศนีย
2537การขจัดหมู่อะซิติลในไคติน และสมบัติของไคตินและไคโตแซนในการคีเลตเฟอร์ริกไอออนบุศรากรณ์ มหาโยธี
2546การควบคุมการเกิดสีน้ำตาลในผลิตภัณฑ์กล้วย Musa sapientum L. ตากสิริรัฐ สุดประเสริฐ
2553การควบคุมปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาลในมังคุดตัดแต่งพร้อมบริโภคสุภาภรณ์ คล้ายเครือญาติ
2556การคัดกรองและลักษณะสมบัติของแบคทีเรียที่สามารถผลิตเอนไซม์ไลเพสจากอาหารหมักมุกขะรินทร์ พุทโธสาวะโก
2554การคัดเลือกสายพันธุ์เชื้อราจากลูกแป้งข้าวหมากเพื่อพัฒนาไรซ์โคจิรังสิมา ดรุณพันธ์
2539การคัดเลือกเชื้อและการผลิตเอกโซพอลีแซคคาไรด์จากแลคติกแอซิดแบคทีเรียจันทร์จนา ตันสกุล
2561การคัดแยก จำแนก และหาสภาวะที่เหมาะสมของแบคทีเรียชอบเกลือที่สร้างรงควัตถุสำหรับใช้เป็นสารให้สีทางเลือกในอาหารวิจิตรา ศรีเจริญ
2564การคัดแยกสายพันธุ์จุลินทรีย์และกระบวนการผลิตเซลลูโลสจากแบคทีเรียที่อุดมด้วยจุลินทรีย์ โพรไบโอติกโดยใช้น้ำสับปะรดชญาภรณ์ ตันติธรรม
2559การดัดแปรฟิล์มโปรตีนถั่วเหลืองด้วยกรดฟีนอลิกและการปลดปล่อยเชิงควบคุมของสารประกอบตัวแบบและสารยับยั้งจุลินทรีย์ธีรภัทร์ ตั้งสมบูรณ์
2555การดัดแปรสตาร์ชมันสำปะหลังโดยแอมิโลมอลเทสพิชชา สุริยกุล ณ อยุธยา
2534การดัดแปรแป้งมันสำปะหลังด้วยวิธีสร้างพันธะเชื่อมขวางและออกซิไดซ์สมเกียรติ เกียรติกิตติกุล
2544การตรวจสอบการปนเปื้อนของสุกรในอาหารโดยเทคนิคการตรวจสอบดีเอ็นเอนทินี พงษ์พรรฦก
2556การตรวจหาแบคทีเรีย Vibrio spp. ในอาหารโดย RT-PCR และ PCR-Denaturing Gradient Gel Electrophoresisกาญจนา ชาหอม
2537การตรึงรูปร่วมกันของเซลจุลินทรีย์สำหรับทดลองผลิตน้ำซีอิ๊วพันธ์ณรงค์ จันทร์แสงศรี
2543การตรึงเอนไซม์แซนทีนออกซิเดสเพื่อใช้วัดความสดของปลาบริพันธ์ คงเผ่า
2534การถนอมรักษารอยัลเยลลีโดยการแช่แข็งและการทำแห้งเยือกแข็งพิษณุ นิมาชัยกุล