Browsing by Subject ถั่วเหลือง

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

or enter first few letters:  
Showing results 1 to 20 of 21  next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2006Development of primers for identification of fast-or slow-growing bacteria isolated from soybean root nodulesDuangporn Emampaiwong
2010Diversity of soybean rhizobia in 16 subdistricts of Phitsanulok provinceSujidkanlaya Maruekarajtinplaeng
2013Multilocus sequence analysis of genes in soybean rhizobia isolated from Nongkula Subdistrict, Phitsanulok provinceYaowapa Punyathiti; Kanjana Chansa-ngavej
2016Optimization of in-situ transesterification process for soybean and spent coffee grounds biodieselNattapong Tuntiwiwattanapun
2010Protective effects of glycine max seed extract and chrysanthemum indicum flower extract against cisplatin-induced renal cell deathKanittha Pongjit
2548การประมาณการขาดธาตุไนโตรเจนของถั่วเหลืองจากสีใบโดยใช้โครงข่ายประสาทเทียมสุรศักดิ์ ทรัพยากร
2555การปรับสภาพเบื้องต้นของผ้าฝ้ายด้วยโปรตีนถั่วเหลืองสำหรับการย้อมด้วยสีสกัดจากแก่นขนุนและการตกแต่งด้วยน้ำมันลินสีดมาเลเอตอาณัติ ชีวอาณัติ
2542การพยากรณ์ผลผลิตและราคาสินค้าเกษตรมนฤดี เกิดสมบุญ
2555การพัฒนาสูตรตำรับยาเม็ดเคี้ยวผสมไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองรุ่งอรุณ กรุดนิ่ม; ภาวิตรา แก้วไทรหงวน; รวิธิดา คุณานพรัตน์
2554การวิเคราะห์ทางพันธุกรรมของลักษณะทางเกษตรที่เกี่ยวข้องกับผลผลิตในถั่วเหลืองฝักสด Glycine max (L.) merrillศรัณยู ถาวร
2540การสกัดโปรตีนเข้มข้นจากเมล็ดฝ้ายไร้ต่อมพิษและการปรับปรุงคุณภาพ ของโปรตีนที่ได้โดยการเสริมด้วยโปรตีนเข้มข้นจากเมล็ดงา และถั่วเหลืองพรรณวดี วิถีสำราญธรรม
2551การใช้ RFLPs ของชิ้นส่วนบริเวณ nodD1 และ nodA ของไรโซเบียมถั่วเหลือง ระบุศักยภาพการตรึงไนโตรเจนกาญจนา ชาญสง่าเวช
2540การใช้น้ำผลไม้ตระกูลส้มเป็นตัวตกตะกอนต่อคุณภาพของเต้าหู้แข็งดวงพร สามัตถิยะ
2543ความสัมพันธ์ของแอกทิวิตีของซูเปอร์ออกไซด์ ดิสมิวเตส ปริมาณรงควัตถุในการสังเคราะห์ด้วยแสงและการเจริญเติบโตในถั่วเหลือง Glycine max (L.) Merrill ภายใต้ภาวะแล้งอัญชลี ร่มพา
2525ต้นทุนการผลิตและการค้าถั่วเหลืองเพิ่มพร สิทธิปิยะสกุล
2543บทบาทของกรดแอบไซซิกจากภายนอกต่อการปรับตัวทางสรีรวิทยาบางประการในถั่วเหลือง Glycine max (L.) Merrill พันธุ์ สจ.5 และ มข.35 ที่ปลูกในภาวะเค็มอัญชลี ใจดี
2541ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพเต้าหู้ยี้วรรณี พฤษศิริสมบัติ
2552ผลของความเข้มข้นของสารละลายกรดกำมะถันและอัตราส่วนของน้ำมันถั่วเหลืองต่อสารละลายกรดกำมะถัน ในปฏิกิริยาซัลเฟชั่นของกลีเซอไรด์ที่ไม่อิ่มตัวบุญรัตน์ ปี่บัว
2550ผลของสารสกัดไอโซฟลาโวนจากถั่วเหลืองต่อตัวชี้วัดการสร้างและสลายกระดูก ในสตรีหมดประจำเดือนที่เป็นโรคกระดูกบางนาฎกมล ผลทอง
2550สมบัติของเจลโปรตีนถั่วเหลืองสกัดที่เตรียมโดยแทรนส์กลูทามิเนสและการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาสุนันทา ทรงกัลยาณวัตร