DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ยรรยง เต็งอำนวย-
dc.contributor.author: มงคลชัย ไชโย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2545-
dc.identifier.isbn: 9741712545-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545en
dc.description.abstract: ในงานวิจัยนี้ได้กล่าวถึงการวิเคราะห์การทำรายการเปลี่ยนแปลงกับข้อมูลที่ถูกทำสำเนาในระบบที่ไม่ต่อเชื่อม ค่าที่นำมาวิเคราะห์คือช่วงเวลาที่ไม่ต่อเชื่อม จำนวนโมบายโหนดและจำนวนรายการเปลี่ยนแปลงที่ถูกยกเลิก เพื่อสนับสนุนการทำงานแบบไม่ต่อเชื่อมของโมบายโหนด จำนวนรายการเปลี่ยนแปลงที่ถูกยกเลิกจำนวนมาก เป็นปัญหาสำคัญที่ลดสมรรถนะของระบบ ในงานวิจัยนี้ได้นำเสนอวิธีการเพิ่มสมรรถนะการประมวลผล โดยการใช้ค่าทีทีแอลของข้อมูลเป็นตัวแทนสำหรับการตรวจสอบรายการเปลี่ยนแปลงบนโมบายโหนดก่อนส่งไปประมวลผลที่เบสโหนด วิธีการนี้อยู่บนพื้นฐานของการทำสำเนาแบบทูเทียร์ การตรวจสอบรายการเปลี่ยนแปลง และทีทีแอล ผลจากการจำลองการทำงานแสดงให้เห็นว่าวิธีการนี้สามารถลดจำนวนรายการเปลี่ยนแปลงที่ถูกยกเลิกโดยไม่จำเป็นได้ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมช่วงเวลาการต่อเชื่อมที่โมบายโหนดใช้เพื่อความคุ้มค่ามากขึ้นในการใช้งานทรัพยากรen
dc.description.abstractalternative: The research describes an analysis of transaction processing for replicated data in disconnected system. We analysed the relationship of disconnected interval, number of mobile nodes and abortion rate of transaction. High abortion rate of transaction is the main problem that degrades system performance in system with mobile nodes in disconnected operation. In this research we propose a framework to improve transaction processing performance. By using time-to-live (TTL) of data as proxy validation, we can validate transaction before sending to be processed at base node. This framework is based on two-tier replication model, transaction validation, and time-to-live (TTL). The results from simulaton show that proxy valication can reduce unnecessary abortion of transaction and allow for finer control of connection interval of mobile nodes for more efficient resource consumption.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: ระบบประมวลผลรายการเปลี่ยนแปลงen
dc.subject: การประมวลผลข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์แบบกระจายen
dc.title: การใช้ค่าอายุข้อมูลเพื่อเพิ่มสมรรถนะการประมวลผลรายการเปลี่ยนแปลงในการทำสำเนาแบบทูเทียร์en
dc.title.alternative: Using time-to-live to improve transaction processing performance in two-tier replicationen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิศวกรรมคอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Yunyong.T@Chula.ac.th-