DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: เดชา ฉัตรศิริเวช-
dc.contributor.author: กรุณรัตน์ สกุลนามรัตน์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2545-
dc.identifier.isbn: 9741723512-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2545en
dc.description.abstract: น้ำมันมะพร้าวประกอบด้วยไตรกลีเซอไรด์ผสม 8 ชนิด ซึ่งไตรกลีเซอไรด์แต่ละชนิดประกอบด้วยกลุ่มเอสเทอร์ 3 กลุ่มที่เป็นผลจากกรดคาร์บอกซิลิกชนิดเดียวกัน สัดส่วนของไตรกลีเซอไรด์แต่ละชนิดในไตรกลีเซอไรด์ผสมจะเป็นสัดส่วนเดียวกับกรดคาร์บอกซิลิกในน้ำมันมะพร้าว ภาย ใต้เงื่อนไขของสมดุลเคมีไตรกลีเซอไรด์เกิดปฏิกิริยาเป็นสารประกอบกรดคาร์บอกซิลิก แอลดีไฮด์ และอัลคีนได้หมดที่อุณหภูมิตั้งแต่ 600 องศาเซลเซียสขึ้นไป ผลิตภัณฑ์หลักที่ได้ประกอบด้วยกรดโนนาโนอิกร้อยละ 43.28 อโครลีนร้อยละ 19.87 และ 2-เมทิวเพนทีนร้อยละ 35.94 โดยมวลen
dc.description.abstractalternative: Coconut oil was modeled as a mixture of 8 triglycerides, each of which contained 3 ester groups resulted from the same carboxylic acids. The composition of the mixture corresponded with that of carboxylic acid in coconut oil. All triglycerides thermodynamically completely converted to carboxylic acids, aldehydes and alkenes at 600 ํC and above. Main equilibrium pyrolized products consisted of 43.28 % nonanoic acid, 19.87 % acrolein and 35.94 % 2-methyl-pentene.en
dc.language.isothen
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: แบบจำลองทางคณิตศาสตร์en
dc.subject: น้ำมันมะพร้าวen
dc.subject: การแยกสลายด้วยความร้อนen
dc.title: การพัฒนาแบบจำลองคณิตศาสตร์สำหรับปฏิกิริยาการแตกตัวด้วยความร้อนของน้ำมันมะพร้าวen
dc.title.alternative: Development of mathematical model for pyrolysis of coconut oilen
dc.type: Thesisen
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิตen
dc.degree.level: ปริญญาโทen
dc.degree.discipline: วิศวกรรมเคมีen
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisordeacha.c@chula.ac.th-