https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/15125
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | คมสัน เพ็ชรรักษ์ | - |
dc.contributor.author | อภินันต์ สามพันธ์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2550 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2550 | en |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้ศึกษาระบบการต่อลงดินของเสาส่งไฟฟ้าโดยพิจารณาดินเป็นแบบชั้นเดียวและสองชั้น ผลการศึกษาพบว่าระบบการต่อลงดินนั้นมีหลายรูปแบบขึ้นกับชนิดของดิน ตามภูมิประเทศต่างๆ ในการศึกษาได้พัฒนาโปรแกรม เพื่อคำนวณค่าความต้านทานที่เกิดขึ้นสำหรับการต่อลงดินแต่ละแบบ โดยสามารถปรับเปลี่ยนค่าองค์ประกอบต่างๆ ที่มีผลต่อค่าความต้านทาน ผลลัพธ์ที่ได้จากโปรแกรมสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการเรียนรู้ และออกแบบระบบต่อลงดินของเสาส่งไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี | en |
dc.description.abstractalternative | This thesis presents a study of transmission line tower grounding system by considering earth as one and two layers. It was found that there are many type of grounding system depend on soil characteristic. A computer program is also developed in order to determine earth resistance. The program is able to adjust various parameters which effect the earth resistance. Therefore, this program is useful for learning and designing of transmission line tower grounding system. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2007.1898 | - |
dc.subject | กระแสไฟฟ้า -- สายดิน | en |
dc.title | การวิเคราะห์ระบบต่อลงดินของเสาส่งไฟฟ้าโดยพิจารณาดินเป็นแบบชั้นเดียวและสองชั้น | en |
dc.title.alternative | Analysis of the grounding system of transmission line tower by considering earth as one and two layers | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Komson.P@chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2007.1898 | - |