DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วิวัฒน์ วัฒนาวุฒิ-
dc.contributor.author: มนตรี กุลอริยทรัพย์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2550-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2550en
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์ฉบับนี้พัฒนาเว็บเซอร์วิสสำหรับการสร้างรายงาน ที่ทำให้สามารถแบ่งแยกส่วนของการประมวลผลของธุรกิจหลัก ออกจากส่วนของการจัดเตรียมสร้างรายงาน เพื่อให้เกิดความสะดวกต่อการพัฒนาซอฟต์แวร์ โดยชุดของระเบียนข้อมูลนำเข้าจะอยู่ในรูปของเอกสารเอกซ์เอ็มแอล และถูกนำไปสร้างรายงานรูปแบบต่างๆ ที่จะสร้างและส่งกลับมาในรูปของเอกสารพีดีเอฟ เว็บเซอร์วิสถูกออกแบบและพัฒนาให้สามารถสร้างรายงาน ซึ่งสามารถรองรับข้อมูลนำเข้าที่มีขนาดใหญ่โดยผ่านทางโปรโทคอลเอ็มทอม เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีในการสื่อสารข้อมูล และจากการทดสอบเว็บเซอร์วิสในอินทราเน็ตพบว่าประสิทธิภาพของเว็บเซอร์วิสอยู่ในระดับที่น่าพอใจen
dc.description.abstractalternative: This thesis develops a report generating services which allows the separation of the main business processing apart from the report preparation, as to ease the software development. A set of data records in XML file format is expected as the input data and the varied style of reports will be generated, in return, via pdf file format. A web service is designed and developed to perform the report generating feature which is capable to handle a large set of attached input data using MTOM (Message Transmission Optimization Mechanism) protocol in order to gain the outstanding performance in data transmission. The web service is tested and and the result shows the satisfaction of performance in the intranet environment.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2007.580-
dc.subject: เอ็กซ์เอ็มแอลen
dc.subject: เว็บไซต์en
dc.title: การออกแบบและพัฒนาเว็บเซอร์วิสสำหรับการสร้างรายงานen
dc.title.alternative: A design and development of web services for report generatingen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Wiwat.V@chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2007.580-