DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ญาใจ ลิ่มปิยะกรณ์-
dc.contributor.author: พงศธร น้อยมณี-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2552-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2552en
dc.description.abstract: งานประชุมวิชาการถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีทั่วโลก กระบวนการจัดงานประกอบด้วยลำดับกิจกรรมหลักต่างๆที่เกี่ยวข้องกับผู้มีส่วนร่วมหลากหลายที่อาจอยู่ห่างไกลกัน ดังนั้น ลักษณะของกระบวนการจัดการงานประชุมวิชาการจึงเหมาะสมกับคำตอบการพัฒนาเป็นระบบกระจาย กิจกรรมต่างๆที่ทำงานร่วมกันสามารถพัฒนาเป็นบริการเพื่อเพิ่มระดับความไม่ขึ้นต่อกันของหน่วยซอฟต์แวร์ อย่างไรก็ตาม การประสานเป็นขั้นตอนการทำงานของบริการเหล่านี้ไม่ได้ถูกกำหนดไว้ งานวิจัยนี้จึงได้นำเสนอแนวทางหนึ่งสำหรับการพัฒนาระบบจัดการงานประชุมวิชาการด้วยเทคโนโลยีเว็บเซอร์วิสผสมผสานกับแนวคิดการจำลองแบบกระบวนการธุรกิจ นวัตกรรมเวิร์กโฟว์เซอร์วิสซึ่งเป็นการบูรณาการของเว็บเซอร์วิสพัฒนาโดยวินโดวส์เวิร์กโฟว์คอมมิวนิเคชัน ฟาวเดชัน และกระแสงานพัฒนาโดยวินโดว์เวิร์กโฟว์ฟาวเดชัน ได้ถูกเลือกเพื่อใช้พัฒนาระบบในงานวิจัยนี้ วิธีการที่นำเสนอได้สะท้อนถึงคุณค่าที่เพิ่มขึ้นด้านความสามารถทำงานร่วมกับระบบอื่นและความสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำของระบบที่พัฒนาขึ้นen
dc.description.abstractalternative: Many conferences have been regularly organized worldwide each year. The organizing process consists of sequences of major activities involving several distant participants. The characteristic of the conference management process, therefore, suits the solution of distribution system. To enhance loosely couple, the cooperative activities could be implemented as services. However, the orchestration of these service operations is not conducted. This paper presents an approach to developing the conference management system using service oriented architecture fused with the notion of business process modeling. Workflow Services, integration of web services implemented by Windows Workflow Communication Foundation and workflows developed by Windows Workflow Foundation, is selected for the system implementation. The method reflects the added values of interoperability and reusability of the implemented system.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2009.490-
dc.subject: เว็บเซอร์วิส-
dc.subject: ระบบสารสนเทศเพื่อการจัดการ-
dc.subject: การประชุม -- การจัดการ-
dc.subject: Web services-
dc.subject: Management information systems-
dc.subject: Congresses and conventions -- Management-
dc.title: การพัฒนาระบบจัดการงานประชุมวิชาการด้วยเทคโนโลยีเว็บเซอร์วิสen
dc.title.alternative: Development of a conference management system with web services technologyen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Yachai.L@chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2009.490-