https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/19117
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ประคอง กรรณสูต | - |
dc.contributor.author | สุเทพ ไชยบุตร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2527 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2527 | en |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปรียบเทียบอัตราการตอบแบบสอบถามที่ส่งทางไปรษณีย์ โดยการส่งแบบสอบถามไปยังสถานที่รับที่ต่างกัน คือ ที่บ้านกับที่โรงเรียนและบุคคลที่ออกจดหมายนำและจดหมายติดตามที่ต่างกัน คือ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมโรงเรียนกรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยการศึกษาและอยู่ในสังกัดเดียวกับผู้ตอบแบบสอบถาม, หัวหน้าภาควิชาวิจัยการศึกษาซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวข้องกับการวิจัยการศึกษาเช่นกันแต่อยู่คนละสังกัดกับผู้ตอบแบบสอบถาม และตัวผู้วิจัยเอง ตัวอย่างประชากรเป็น ครู-อาจารย์ ที่สอนอยู่ในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาสายสามัญ กรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ ที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครจำนวน 390 คน เก็บรวบรวมข้อมูลโดยการใช้แบบสอบถามปลายปิด แล้วคำนวณหาความแตกต่างของอัตราการตอบกลับของแบบสอบถามระหว่างกลุ่มต่างๆ โดยการวิเคราะห์ความแปรปรวน 2 ทาง ชนิดที่การวัดเป็นความถี่คิดเป็นร้อยละ 1 จำนวนใน 1 รายการ ผลการวิเคราะห์อัตราการตอบกลับคืนของแบบสอบถามเป็นดังนี้ 1. สถานที่รับแบบสอบถาม คือที่บ้านกับที่โรงเรียน ไม่ทำให้อัตราการตอบแบบสอบถามที่ส่งทางไปรษณีย์แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 2. จดหมายนำและจดหมายติดตามที่ออกโดยบุคคลที่ต่างกัน คือ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมโรงเรียนกรมสามัญศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ, หัวหน้าภาควิชาวิจัยการศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และตัวผู้วิจัยเอง ไม่ทำให้อัตราการตอบแบบสอบถามที่ส่งทางไปรษณีย์แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 | - |
dc.description.abstractalternative | The major purpose of this research was to compare the effects of Mailing Addresses and Status of person distributing a cover letter and follow-up letter upon the rate of response from mailed questionnaire, by sending closed-ended questionnaire at home or work site and persons distributing a cover letter and follow-up letter was Chief of the School Promotion Section in Ministry of Education who involves in research and is subject to Ministry of Education like the sample, Head of the Research Department of Chulalongkorn University who involves in research and is subject to University and Researcher. The sample consisted of 390 secondary school teachers in Metro politant Bangkok. The questionnaires returned were analyzed by mean of Analysis of Variance Two Factors with One Percentage per Cell. Major finding were : 1. The response rate between the group which received a questionnaire at work site and at home did not significantly differ at .05 level. 2. The response rate between the group which received a cover letter and follow-up letter distributed by Chief of the School Promotion Section, Head of The Research Department and Researcher did not significantly differ at .05 level. | - |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | แบบสอบถาม | en |
dc.subject | วิจัย | en |
dc.title | การเปรียบเทียบอัตราการตอบแบบสอบถามของครูโรงเรียนมัธยมศึกษา จากแบบสอบถามที่ส่งทางไปรษณีย์ไปยังสถาที่รับต่างกัน และบุคคลที่ออกจดหมายนำและจดหมายติดตามที่ต่างกัน | en |
dc.title.alternative | A comparison of the mailed questionnaire response rate of secondary school teachers and different status of persons distributing a cover letter and follow-up letter | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิจัยการศึกษา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |