DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ณรงค์ฤทธิ์ ธรรมบุตร-
dc.contributor.author: มารุต มโนรัตน์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2553-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2553en
dc.description.abstract: การแสดงเดี่ยวฟลูตนี้เป็นการพัฒนาทักษะด้านการบรรเลงฟลูต โดยผู้แสดงได้เลือกบทเพลงคลาสสิกที่ประพันธ์ขึ้นสำหรับฟลูตจากยุคสมัยที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นบทเพลง มาตรฐานที่ใช้ในการบรรเลงในระดับบัณฑิตศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วโลก บทเพลงดังกล่าวมีลักษณะของบทเพลงที่แตกต่างกัน ใช้รูปแบบในการประพันธ์แตกต่างกัน และใช้เทคนิคในการบรรเลงแตกต่างกัน ผู้แสดงได้ศึกษาทั้งด้านประวัติของผู้ประพันธ์ การวิเคราะห์บทเพลง การวางแผนการฝึกซ้อม การพัฒนาความสามารถด้านเทคนิคการบรรเลง ผู้แสดงได้เลือกบทเพลงในการแสดงครั้งนี้ จำนวน 5 บทเพลงดังนี้ 1. Flute Sonata in E minor, BWV 1034 ประพันธ์โดย Johann Sebastian Bach 2. Introduction and Variations on "Trockne Blumen" in E minor, D. 802 ประพันธ์โดย Franz Peter Schubert 3. Suite for Flute and Piano, Op. 34 ประพันธ์โดย Charles Marie Widor 4. Le Merle Noir, Pour Flûte et Piano ประพันธ์โดย Olivier Messiaen 5. “HALIL” Nocturne for Flute Percussion and Piano ประพันธ์โดย Leonard Bernstein ใช้เวลาในการแสดงรวมประมาณ 90 นาทีen
dc.description.abstractalternative: This flute recital aims for the development of flute performance ability. The performer chooses the classical music pieces composed for flute from different periods. These pieces were included in the standard repertoire, and were used in graduate studies worldwide. They contain various musical forms, and techniques. The performer has studied history of composers, form analysis, practice planning and the development of performance ability. Five pieces were selected for this recital. 1. Flute Sonata in E minor, BWV 1034 by Johann Sebastian Bach 2. Introduction and Variations on "Trockne Blumen" in E minor, D. 802 by Franz Peter Schubert 3. Suite for Flute and Piano, Op. 34 by Charles Marie Widor 4. Le Merle Noir, Pour Flûte et Piano by Olivier Messiaen 5. “HALIL” Nocturne for Flute Percussion and Piano by Leonard Bernstein Total time of performance: 90 minutesen
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: การแสดงเดี่ยวฟลูต โดย มารุต มโนรัตน์en
dc.title.alternative: A Flute recital by Marut Manoraten
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: ดุริยางคศิลป์ตะวันตกes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Narongrit.D@Chula.ac.th-