DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วรศักดิ์ เพียรชอบ
dc.contributor.author: วีระพงษ์ บางท่าไม้
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2524
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2524en
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาปัญหาการจัดและดำเนินการกีฬาจังหวัดของเจ้าหน้าที่กีฬาจังหวัดทุกจังหวัด ผู้วิจัยได้สร้างแบบสอบถามแบบให้ตรวจคำตอบ มาตราส่วนประเมินค่าและแบบปลายเปิด โดยส่งแบบสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่กีฬาจังหวัด 144 คน ได้รับแบบสอบถามคืนมา 126 ชุด คิดเป็นร้อยละ 87.50 ใช้วิธีวิเคราะห์ข้อมูลด้วยการหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย นำเสนอในรูปตารางและความเรียง ผลการวิจัยปรากฏว่า ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจ้าหน้าที่กีฬาจังหวัดประสบมาก คือ การขาดแคลนในด้านงบประมาณในการดำเนินงาน จำนวนเจ้าหน้าที่กีฬาจังหวัด อุปกรณ์และสนามกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ตัดสินกีฬา ตลอดจนขาดความเอาใจใส่ของผู้บริหารงานกีฬาจังหวัด ความนิยมกีฬาของประชาชนเรียงตามลำดับจากมากไปน้อย คือ ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เซปัคตะกร้อ และกรีฑา ตามลำดับ ปริมาณการจัดการแข่งขันเฉลี่ยทุกจังหวัดใน 1 ปี ฟุตบอล 3 ครั้ง บาสเกตบอล 2 ครั้ง วอลเลย์บอล 2 ครั้ง เซปัคตะกร้อ 2 ครั้ง และกรีฑา 2 ครั้ง
dc.description.abstractalternative: The purpose of this study was to investigate the problems of organizing and conducting provincial sport affairs. Three sets of questionnaires in the forms of check list, rating scales and open-ended were constructed and sent to 144 provincial sports officials. Eighty seven percent of questionnaires were returned. Percentage and means were used in the data analysis. The result indicated that the important problems of organizing and conducting provincial sport affairs were lack of finance in organizing, lack of provincial sports officials, lack of equipment, gymnesiums, stadiums, trainers, coaches, referees and provincial sport affairs admaintrators. Football was the most popular sports, and then basketball, volleyball, sepak-takraw, and athletetics. Average amounts of competitions in one year were football, 3; basketball, 2; volleyball, 2; sepak-takraw, 2; and athletetions, 2.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: กีฬาจังหวัด
dc.title: ปัญหาการจัดและดำเนินการกีฬาจังหวัดen
dc.title.alternative: Problems of organizing and conducting provincial sport affairsen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: พลศึกษาes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen