DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ญาใจ ลิ่มปิยะกรณ์-
dc.contributor.author: ชวลิต เอี่ยมสะอาด-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2554-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2554en
dc.description.abstract: เมื่อขั้นตอนการวิเคราะห์ความต้องการได้เสร็จสิ้น ชุดทดสอบการยอมรับของผู้ใช้สามารถสร้างได้โดยพลันจากรายการความต้องการของผู้ใช้ เนื่องจากการทดสอบเป็นกิจกรรมที่สิ้นเปลืองทรัพยากร กอปรกับไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงความต้องการที่มักเกิดขึ้นในโครงการซอฟต์แวร์ งานวิจัยนี้ได้นำเสนอแนวทางการสร้างชุดกรณีทดสอบการยอมรับของผู้ใช้จากคำอธิบายยูสเคสแบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ ระบบที่พัฒนาขึ้นซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบเก็บเกี่ยวความต้องการยังสามารถส่งออกความสัมพันธ์ระหว่างยูสเคสกับกรณีทดสอบความต้องการของยูสเคสนั้นไปยังเมตริกซ์ความสามารถตามรอยความต้องการโดยอัตโนมัติ ความพยายามของงานวิจัยนี้นำไปสู่การปรับปรุงกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ กล่าวคือ ทำให้ค่าใช้จ่ายการทดสอบลดลง และสามารถจัดการการเปลี่ยนแปลงความต้องการได้ดียิ่งขึ้นen
dc.description.abstractalternative: Once the phase of requirements analysis has finished, user acceptance tests can be derived from the user requirements. Since testing is a resource consuming activity and it is inevitable for requirements changes in a software project, this research presents an automation approach to generating user acceptance tests from use case descriptions. Additionally, the implemented system, which is a component of Requirements Harvester system, can automatically export the relationships between use cases and their test cases to traceability matrix. The efforts of this research contribute to the improvement of software development process. That is, it could reduce the cost of testing and provide the ability to better manage requirements changes.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2011.471-
dc.subject: ซอฟต์แวร์ -- การทดสอบen
dc.title: แนวทางการสร้างกรณีทดสอบสำหรับการทดสอบการยอมรับของผู้ใช้en
dc.title.alternative: Approach to generating test cases for user acceptance testen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิศวกรรมซอฟต์แวร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Yachai.L@chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2011.471-