DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สมบูรณ์ จงชัยกิจ-
dc.contributor.advisor: กฤษดา วิศวธีรานนท์-
dc.contributor.author: สุภนันท์ หิรัญยพิสุทธิกุล-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2534-
dc.identifier.isbn: 9745796743-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2534en
dc.description.abstract: วิทยานิพนธ์นี้กล่าวถึง การออกแบบและสร้างระบบพัฒนาไมโครโปรเซสเซอร์ระดับบอร์ด ขนาด 8 บิตสำหรับไมโครโปรเซสเซอร์เบอร์ Z-80 และ 8085 โดยอิงกับบัสมาตรฐาน STD หรือ IEEE-961 ระบบประกอบด้วยบอร์ดต่างๆ โดยทั่วไป ผู้ใช้สามารถเลือกบอร์ดนำมาประกอบเป็นระบบโดยไม่จำเป็นต้องสร้างฮาร์ดแวร์ใดๆ เลย การพัฒนาโปรแกรมสามารถทำได้โดยใช้ระบบซอฟต์แวร์ที่สร้างขึ้นบนเครื่องไมโครคอมพิวเตอร์ไอบีเอ็มพีซี (IBM PC) การตรวจสอบความผิดพลาดของโปรแกรมขณะทดลองการทำงานของระบบยังสามารถทำได้อย่างสะดวก โดยอาศัยบอร์ดอีมูเลชัน (Emulation Board) ที่ได้พัฒนาขึ้นมา และโปรแกรมต่างๆที่ออกแบบให้ใช้งานง่าย จากการทดลองใช้งานในห้องปฏิบัติการปรากฏว่า สามารถลดเวลาในการออกแบบและพัฒนาทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ได้อย่างมาก-
dc.description.abstractalternative: This thesis presents the design and construction of a board - level microprocessor development system, based on STD bus or IEEE-961 standard bus, for the 8-bit microprocessors, Z-80 and 8085. The system consists of various kinds of boards. Generally, users can select the boards and assemble them without any hardware work. Software development can be done by using the developed software system on the IBM PC microcomputer. During system test run, software debugging can be accommodated by the well-developed emulation board and user-friendly software tools. Tests in laboratory show that this system can save much time in hardware and software development.-
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: ระบบพัฒนาไมโครโปรเซสเซอร์ระดับบอร์ดen
dc.title.alternative: Board-level microprocessor development systemen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิศวกรรมไฟฟ้าes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen