DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ยรรยง เต็งอำนวย-
dc.contributor.author: เสกสรรค์ ตัณฑารักษ์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2538-
dc.identifier.isbn: 9746317717-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538en
dc.description.abstract: จุดมุ่งหมายของวิทยานิพนธ์ฉบับนี้ เพื่อพัฒนาโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอลภาษาไทยที่มีผู้พัฒนาไว้แล้ว ให้สามารถทำงานในลักษณะผ่านระยะไกล โดยอาศัยอุปกรณ์โมเด็มที่ใช้ชุดคำสั่งของเฮยส์ และผ่านระบบเครือข่ายที่มีโพรโตคอลทีชีพี/ไอพี เป็นโพรโตคอลมาตรฐานในการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์ การทำงานยังคงสามารถทำงานได้กับมาตรฐานอาร์เอส 232 ซี แสดงผลภาษาไทยในโหมดกราฟฟิก และสามารถใช้งานได้กับการ์ดเฮอร์คิวลิส หรือการ์ดอีจีเอ/วีจีเอ โปรแกรมสามารถทำงานกับไมโครคอมพิวเตอร์ที่มีเน็ตเวอร์คอินเตอร์เฟสการ์ดติดตั้งอยู่ และมีแพกเก็ตไดร์เวอร์เป็นตัวขับอุปกรณ์ภายใต้ระบบปฏิบัติการดอส-
dc.description.abstractalternative: The purpose of this thesis is to develop the interfacing subsystem to the existing Thai terminal emulation program. The program can work remotely by using Hayes compatible modem. Also the program can work through network with TCP/IP protocol which is standard for computer and communication. The program still operates with Hercules or EGA/VGA video adaptor card using graphic mode and works with RS232C standard. It can operate with network interface card in the microcomputer under packet driver and DOS operating system.-
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: โปรโตคอลเครือข่ายคอมพิวเตอร์-
dc.subject: ทีซีพี/ไอพี (โปรโตคอลเครือข่ายคอมพิวเตอร์)-
dc.title: การพัฒนาระบบเชื่อมต่อโปรแกรมเลียนแบบเทอร์มินอลภาษาไทย เข้ากับโพรโตคอลทีซีพี/ไอพีen
dc.title.alternative: Development of an interfacing subsystem for a Thai terminal emulation software to the TCP/IP protocolen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิศวกรรมคอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen