https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/29179
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | วิชาญ เลิศวิภาตระกูล | - |
dc.contributor.author | มยุรี ลงสุวรรณ์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2539 | - |
dc.identifier.isbn | 9746339303 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2539 | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารระบบคอมพิวเตอร์ที่มีการดำเนินงานในสภาวะแวดล้อมแบบกระจายศูนย์ซึ่งควบคุมฟังก์ชันการทำงานจากส่วนกลาง โดยการศึกษาโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับการวิเคราะห์สมรรถนะการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อนำมาใช้ในการรายงานสมรรถนะการทำงานของศูนย์คอมพิวเตอร์ย่อย การทำงานอาศัยการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการรายงานค่าทางสถิติการทำงานต่าง ๆ ของระบบคอมพิวเตอร์จากโปรแกรมอรรถประโยชน์ที่มีอยู่ดังกล่าวให้สามารถรายงานค่าสมรรถนะของทรัพยากรระบบในแต่ละด้านเปรียบเทียบกับค่ามาตรฐาน เมื่อพบความคลาดเคลื่อนใด ๆ จะแสดงข้อความให้ผู้บริหารระบบในส่วนกลางทราบ เพื่อการดำเนินการต่อไป จากการวิจัยพบว่า การรายงานผลสมรรถนะการทำงานของแต่ละศูนย์คอมพิวเตอร์ย่อย สามารถอำนวยความสะดวกให้ผู้บริหารระบบในส่วนกลางทราบถึงสถานะการทำงานของศูนย์คอมพิวเตอร์ย่อยนั้นอย่างต่อเนื่อง และนำข้อมูลนี้ประกอบเป็นภาพแนวโน้มการดำเนินงานของระบบคอมพิวเตอร์ ตลอดจนเป็นแนวทางในการระบุถึงปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อระบบขัดข้อง นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นข้อมูลในด้านการวางแผนการดำเนินงานและการปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบคอมพิวเตอร์ในอนาคตอีกด้วย | - |
dc.description.abstractalternative | The research of Monitoring of Computer System Activity and Performance Through Network has an objective for administrator convenient in the processing of distributed center with central control environment. By understand the system performance analysis utilities tools to select variable which represent each computer system resource then report the performance of computer. The control center receive and examine this report by compare with the standard value and display on the system console if notice any deviation in it. The result can help the central administrator to know the current status of each computer subcenter and use the information for performance management. | - |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.title | การควบคุมติดตามการทำงานและสมรรถนะของระบบคอมพิวเตอร์ โดยผ่านเครือข่าย | en |
dc.title.alternative | Monitoring of computer system activity and performance through network | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |