https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/29916
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | อุทัย บุญประเสริฐ | - |
dc.contributor.advisor | ดิเรก ศรีสุโข | - |
dc.contributor.author | ทัสนี วงศ์ยืน | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2538 | - |
dc.identifier.isbn | 9746320734 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ด.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538 | en |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาและวิเคราะห์ลักษณะที่แสดงถึงความเป็นนักพัฒนาของผู้บริหารสตรีโรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษา และได้พบว่า ลักษณะความเป็นนักพัฒนาของผู้บริหารสตรีดังกล่าวอยู่ในระดับมากทุกองค์ประกอบ แต่ลักษณะที่เด่นชัดนั้น ปรากฏว่า นักพัฒนาจะต้องเป็นบุคคลที่ 1) ใจกว้าง ยินดีรับฟัง และพยายามเข้าใจความคิดของบุคคลอื่น 2) มีความมุ่งมั่นในการพัฒนา 3) มีแรงจูงใจใฝ่สัมฤทธิ์สูง 4) มีความสามารถในการติดต่อสัมพันธ์กับผู้อื่น เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ของงาน 5) มีความสามารถในการสร้างทีมงาน | - |
dc.description.abstractalternative | This research was designed to investigate the developmental characteristics of female administrators of secondary schools under the jurisdiction of the General Education Department. It was found that the developmental characteristics of female administrators of secondary schools under the jurisdiction of the General Education Department must 1) be open minded 2) have determination for development 3) have highly achievement motivation 4) have good human relations and 5) have team spirit. | - |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.title | การวิเคราะห์ลักษณะความเป็นนักพัฒนาของผู้บริหารสตรี โรงเรียนมัธยมศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษา | en |
dc.title.alternative | An Analysis of developer characteristics of female administrators of secondary schools under the jurisdiction of the General Education Department | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | ครุศาสตรดุษฎีบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาเอก | es |
dc.degree.discipline | บริหารการศึกษา | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |