DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ประไพพรรณ ภูมิวุฒิสาร-
dc.contributor.author: บุษบาบัณ บัวรอด-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2537-
dc.identifier.isbn: 9745844497-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2537
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีจุดมิ่งหมายเพื่อศึกษาเปรียบเทียบผลของการปฏิสัมพันธ์แบบพูดคุยร่วมกับแสดงสีหน้าและท่าทาง และการปฏิสัมพันธ์แบบสัมผัสร่างกาย ต่อการแสดงพฤติกรรมผูกพันใกล้ชิดของทารกอายุ 5-7 เดือน ผลการวิจัยพบว่า ทารกแสดงพฤติกรรมผูกพันใกล้ชิดต่อผู้ที่มีการปฏิสัมพันธ์แบบพูดคุยร่วมกับแสดงสีหน้าและท่าทางมากกว่าผู้ที่มีการปฏิสัมพันธ์แบบสัมผัสร่างกายอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01-
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to compare the effects of verbal communication with facial and manner expression interaction and physical contact interaction on attachment behavior of 5-7 month-old infants. It was found that infants showed more attachment behavior to the person who interacted by verbal communication with facial and manner expression than the person who interacted by physical contact. (p<.01)-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: พฤติกรรมความผูกพันใกล้ชิด-
dc.subject: ทารก -- พัฒนาการ-
dc.subject: ทารก-
dc.title: การเปรียบเทียบผลของการปฏิสัมพันธ์แบบพูดคุยร่วมกับแสดงสีหน้า และท่าทางและการปฏิสัมพันธ์แบบสัมผัสร่างกาย ต่อการแสดงพฤติกรรมผูกพันใกล้ชิดของทารกอายุ 5-7 เดือน
dc.title.alternative: A comparison of the effects of verbal communication with facial and manner expression interaction and physical contact interaction on attachment behavior of 5-7 month-old infants
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: จิตวิทยา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย