https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/45947
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุรเทพ เขียวหอม | en_US |
dc.contributor.author | พิสุทธิ์ สุขเกษม | en_US |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | en_US |
dc.date.issued | 2557 | en_US |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2557 | en_US |
dc.description.abstract | งานวิจัยนี้นำเสนอการสร้างแบบจำลองกระบวนการของหน่วยกลั่นแยกเบนซีนในรูปแบบระบบเชิงเส้นซึ่งมีความไม่แน่นอนเชิงขอบเขตนอร์ม และประยุกต์ใช้ตัวควบคุมเชิงทำนายแบบจำลองคงทนออฟไลน์ ร่วมกับฟังก์ชันเลียปูนอฟเดียวเพื่อควบคุมระบบ จากผลการประยุกต์ใช้ตัวควบคุมเชิงทำนายแบบจำลองคงทนในหน่วยกลั่นแยกเบนซีน พบว่า ตัวควบคุมเชิงทำนายแบบจำลองคงทนให้สมรรถนะการควบคุมที่ดีกว่าตัวควบคุมเชิงทำนายแบบจำลองภายใต้สภาวะการดำเนินการแบบเดียวกัน | en_US |
dc.description.abstractalternative | This work presents the identification of benzene column process formulated as linear time-varying system with norm-bounded uncertainty. Offline robust predictive control (RMPC) with single Lyapunov function is then employed to control the system. The simulation results of RMPC controller in benzene column showed that the offline RMPC controller with single Lyapunov function provides a better control performance than MPC controller under similar operating condition. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.title | การประยุกต์ใช้ตัวควบคุมเชิงทำนายแบบจำลองคงทนในหน่วยกลั่นแยกเบนซีนของกระบวนการผลิตเอทิลเบนซีนสไตรีนโมโนเมอร์ | en_US |
dc.title.alternative | APPLICATION OF ROBUST MODEL PREDICTIVE CONTROL IN BENZENE COLUMN OF ETHYLBENZENE STYRENE MONOMER PRODUCTION PROCESS | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมเคมี | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Soorathep.K@Chula.ac.th,soorathep.k@chula.ac.th | en_US |