https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/46268
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุธนะ ติงศภัทิย์ | en_US |
dc.contributor.author | ธรรมชาติ นาคะพันธ์ | en_US |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะครุศาสตร์ | en_US |
dc.date.issued | 2557 | en_US |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2557 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของโปรแกรมการฝึกแบบสถานีที่มีต่อความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตบอลของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เพศชาย จำนวน 20 คน โดยวิธีการเลือกแบบเฉพาะเจาะจง กำหนดให้กลุ่มตัวอย่างฝึกด้วยโปรแกรมการฝึกแบบสถานี โดยทำการฝึก 8 สัปดาห์ๆละ 2 วัน คือ วันอังคารและวันพฤหัสบดี และทดสอบความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตบอล ก่อนการทดลองและหลังการทดลอง 8 สัปดาห์ นำผลที่ได้มาวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติโดยหาค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบค่า “ที” ทดสอบความมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ผลการวิจัยพบว่า 1) หลังการทดลอง 8 สัปดาห์ กลุ่มตัวอย่างมีความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตบอลเป็นเส้นตรงระยะทาง 50 เมตร ดีกว่าก่อนการทดลอง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2) หลังการทดลอง 8 สัปดาห์ กลุ่มตัวอย่างมีความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตบอลซิก-แซ็ก ดีกว่าก่อนการทดลอง อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purpose of this research was to study the effects of circuit training program upon soccer dribbling ability of upper secondary school students. The subjects of this research were 20 male upper secondary school soccer players selected by purposive sampling method. The circuit training program was practiced by the subjects twice a week on Tuesdays and Thursdays. After 8 weeks, the pre-test and post-test data of dribbling ability of the subjects were compared and statistically analyzed in terms of means, standard deviations and t-test. The research results were; 1) After 8 weeks, soccer dribbling ability in a straight line over a distance of 50 meters of the subjects was significantly better than before experiment at the .05 level. 2) After 8 weeks, the zigzag soccer dribbling ability of the subjects was significantly better than before the experiment at the .05 level. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2014.1135 | - |
dc.subject | สมรรถภาพทางกาย | |
dc.subject | ฟุตบอล -- การฝึก | |
dc.subject | Physical fitness | |
dc.subject | Soccer -- Coaching | |
dc.title | ผลของโปรแกรมการฝึกแบบสถานีที่มีต่อความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตบอลของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย | en_US |
dc.title.alternative | EFFECTS OF CIRCUIT TRAINING PROGRAM UPON SOCCER DRIBBLING ABILITY OF UPPER SECONDARY SCHOOL STUDENTS | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | สุขศึกษาและพลศึกษา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | suthana.t@chula.ac.th | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2014.1135 | - |