DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ไกรวิชิต ตันติเมธ-
dc.contributor.advisor: สาธิต วงศ์ประทีป-
dc.contributor.author: ลัดดา แจ้งเกษมสุข-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2539-
dc.identifier.isbn: 9746364928-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2539
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวิเคราะห์และออกแบบตลอดจนพัฒนาต้นแบบระบบสารสนเทศของสำนักงานประกันสังคมในส่วนของระบบเงินสมทบและระบบประโยชน์ทดแทนโดยใช้ระบบจัดการฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ การออกแบบและพัฒนาต้นแบบระบบสารสนเทศของสำนักงานประกันสังคมใน 2 ระบบดังกล่าวได้ใช้แบบจำลองข้อมูลเชิงตรรกเป็นเครื่องมือช่วยในการวิเคราะห์และออกแบบระบบใช้ระบบจัดการฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์ของออราเคิลในการจัดเก็บข้อมูลและใช้เครื่องมือของไมโครซอฟท์แอกเซสตลอดจนภาษาแอกเซสเบสิกในการพัฒนาต้นแบบโปรแกรมประยุกต์ ผลจากการทำวิจัยครั้งนี้จะได้ต้นแบบระบบสารสนเทศของสำนักงานประกันสังคมในส่วนของระบบเงินสมทบและระบบประโยชน์ทดแทนซึ่งเป็นระบบสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการจัดเก็บเงินสมทบตลอดจนให้ความคุ้มครองในเรื่องการรักษาพยาบาลและประโยชน์ทดแทนกรณีเจ็บป่วย คลอดบุตร ทุพพลภาพและตาย อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาระบบสารสนเทศทั้งระบบของสำนักงานประกันสังคมต่อไป
dc.description.abstractalternative: The objectives of this thesis are to analysis, design and develop the prototype of an information System for the Contribution and Cash Benefit System of the Social Security Office by using Relation Database Management System. The design and prototype development of the Contribution and Cash Bebefit System using the logical data model as the tool for analyzing and designing the system, Oracle 7, a relational database management system to collect the data and Microsoft Access tool including Access Basic Language to develop the prototype of application program. This thesis has yielded the prototype of an Information System Design For the Contribution and Cash Benefit System of the Social Security Office which is beneficial for developing the whole Information System of the Social Security Office.
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.title: การออกแบบระบบสารสนเทศระบบเงินสมทบและประโยชน์ทดแทน สำหรับสำนักงานประกันสังคม
dc.title.alternative: An information system design for the contribution and cash benefit system of the social secuity office
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-
dc.email.advisorsartid@cp.eng.chula.ac.th-