https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/47748
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สรชัย พิศาลบุตร | - |
dc.contributor.author | สุวรรณี ปุสสะนาค | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2533 | - |
dc.identifier.isbn | 9745778052 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (สต.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2533 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบอำนาจการทดสอบของตัวสถิติที่ใช้ทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม 3 วิธี คือ Adjusted Pairwise test Sib-Mean test และ Ensemble test ขนาดของกลุ่มตัวอย่างกำหนดเป็น 15 30 และ 50 ข้อมูลที่ใช้ในการทดลองจำลองโดยใช้เทคนิคมอนติคาร์โล โดยทดลอง 1,000 สำหรับแต่ละสถานการณ์ที่กำหนด ผลการวิจัยพบว่า เมื่อระดับความสัมพันธ์ภายในกลุ่มมีค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 0.36 ควรใช้ Ensemble test ในการทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม และเมื่อระดับความสัมพันธ์ภายในกลุ่มมีค่าน้อยกว่า 0.36 ควรใช้ Adjusted Pairwise test ในการทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม | en_US |
dc.description.abstractalternative | The objective of this study was to compare the power of the test statistics for interclass correlation for three methods namely, Adjusted Pairwise test, Sib-Mean test and Ensemble test. The sample size used in this study were 15, 30 and 50. The data for this experiment were obtained through simulation using the Monte Carlo technique. For each case the experiment was repeated 1,000 time. The results of the study are the following: if the level of intraclass correlation coefficient is higher than or equal to 0.36, the ensemble test should be used. But if the level of intraclass correlation coefficient is less than 0.36, the adjusted pairwise test should be used. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | ความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม (สถิติ) | en_US |
dc.subject | การวิเคราะห์สหสัมพันธ์ | en_US |
dc.subject | อำนาจการทดสอบ | en_US |
dc.title | การเปรียบเทียบอำนาจการทดสอบของตัวสถิติที่ใช้ทดสอบ ความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม | en_US |
dc.title.alternative | A comparison on the power of the test statistics for interclass correlation | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | สถิติศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | สถิติ | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |