https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/51312
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | บัญชา ชลาภิรมย์ | en_US |
dc.contributor.advisor | สุธนะ ติงศภัทิย์ | en_US |
dc.contributor.author | รภัทร ขูรูรักษ์ | en_US |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะครุศาสตร์ | en_US |
dc.date.issued | 2558 | en_US |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2558 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของโปรแกรมการฝึกฟุตซอลร่วมกับโปรแกรมโอเวอร์สปีดเทรนนิ่งที่มีต่อความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตซอลของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายมีกลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชายระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนวัดนวลนรดิศจำนวน 30 คน โดยแบ่งเป็นกลุ่มทดลองจำนวน 15 คนที่ ได้รับการฝึกโดยใช้โปรแกรมการฝึกฟุตซอลร่วมกับโปรแกรมโอเวอร์สปีดเทรนนิ่ง และกลุ่มควบคุมจำนวน 15 คน ที่ได้รับการฝึกโดยใช้โปรแกรมการฝึกฟุตซอลแบบปกติ ดำเนินการทดลองเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 8 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 วัน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ได้แก่ โปรแกรมการฝึกฟุตซอลแบบปกติ และโปรแกรมการฝึกฟุตซอลร่วมกับโปรแกรมโอเวอร์สปีดเทรนนิ่ง แบบทดสอบการเลี้ยงลูกฟุตซอลของวาร์เนอร์ และแบบทดสอบการวิ่งของอิลลินอยส์ (Illinois Test) โดยทำการเปรียบเทียบความแตกต่างของค่าเฉลี่ยของคะแนนความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตซอล โดยทดสอบค่าที (t-test) ก่อนการทดลองและหลังการทดลอง 8 สัปดาห์ ระหว่างกลุ่มทดลองกับกลุ่มควบคุม โดยทดสอบความมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 ผลการวิจัยพบว่า 1) หลังการทดลอง ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานของความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตซอลของนักเรียนกลุ่มทดลองเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 2) หลังการทดลอง ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานของความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตซอลของนักเรียนกลุ่มทดลอง สูงกว่ากับนักเรียนกลุ่มควบคุมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were to study the Effects of futsal training program with overspeed training program on agility and futsal dribbling abilities of lower secondary school students. 30 subjects were selected purposively form the lower secondary school students Watnuannoradit School. There were 15 students in the experimental group and 15 students in the control group. The total durating of training program was 8 weeks, 3 day a week. The research instrument were the futsal training program with overspeed training program, the agility test and the futsal dribbling abilities test. The data were then analyzed by means, standard deviations and t-test by using statistically significant differences at .05 levels comparing, between the experimental group and the control group. The results were as follows : 1) The mean scores of agility and futsal dribbling abilities of the experimental group students after training were significantly higher than before training at .05 levels. 2) The mean scores of agility and futsal dribbling abilities of the experimental group students after training were significantly higher than the control group at .05 levels. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2015.1210 | - |
dc.subject | ฟุตซอล -- การฝึก | |
dc.subject | นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย | |
dc.subject | Indoor soccer -- Coaching | |
dc.subject | High school students | |
dc.title | ผลของโปรแกรมการฝึกฟุตซอลร่วมกับโปรแกรมโอเวอร์สปีดเทรนนิ่งที่มีต่อความคล่องแคล่วว่องไวและความสามารถในการเลี้ยงลูกฟุตซอลของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย | en_US |
dc.title.alternative | Effects of futsal training program with overspeed training program on agility and futsal dribbling abilities of lower secondary school students | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | สุขศึกษาและพลศึกษา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Bancha.C@Chula.ac.th,cbancha14@gmail.com,suthana.t@chula.ac.th | en_US |
dc.email.advisor | Suthana.T@Chula.ac.th | en_US |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2015.1210 | - |