https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/56615
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ดวงเดือน อ่อนน่วม | - |
dc.contributor.author | สุพรรณี คงกะนันท์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2531 | - |
dc.identifier.isbn | 9745696684 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2531 | en_US |
dc.description.abstract | การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลของการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยสอนซ่อมต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ต่ำ และศึกษาความคิดเห็นของนักเรียนและผู้ปกครองเกี่ยวกับการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยสอน ผลการวิจัยพบว่า 1. การใช้คอมพิวเตอร์ช่วยสอนซ่อมเรื่องเศษส่วน ทำให้ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ของนักเรียนสูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 60 อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .01 2. นักเรียนส่วนใหญ่สนใจและสนุกกับการเรียนซ่อมด้วยคอมพิวเตอร์ช่วยสอน นักเรียนให้ความเห็นว่าตนได้รับประโยชน์ทำให้เข้าใจบทเรียนดีขึ้น 3. ผู้ปกครองส่วนใหญ่เห็นว่าการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยสอนมีประโยชน์ต่อนักเรียนมาก ทำให้นักเรียนมีทัศนคติที่ดีต่อการเรียนคณิตศาสตร์ และโรงเรียนความสนับสนุนการเรียนเช่นนี้ให้มาก | en_US |
dc.description.abstractalternative | The purposes of this research were to study the effect of using computer assisted remedial teaching on mathematics learning achievement of Prathom Suksa Four low achievers and to study opinions of students and their parents concerning using computer assisted remedial teaching. The findings of the research were as follows: (1) using computer assisted remedial teaching in “fraction” enhance mathematics learning achievement of students higher than the criteria 60 per cent at .01 level of significance, (2) most students were interested and enjoyed learning mathematics by using computer assisted remedial teaching, they accepted that computer program improved their mathematical understandings, (3) nest parents thought that using computer assisted remedial teaching was very useful to their children, it helped students develop positive attitudes towards mathematics learning, and schools should support this type of teaching . | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | คณิตศาสตร์ -- คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน | en_US |
dc.subject | คณิตศาสตร์ -- การสอนซ่อมเสริม | en_US |
dc.subject | คอมพิวเตอร์ช่วยการสอน | en_US |
dc.subject | Mathematics -- Computer-assisted instruction | en_US |
dc.subject | Mathematics -- Remedial teaching | en_US |
dc.subject | Computer-assisted instruction | en_US |
dc.title | ผลของการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยสอนซ่อมต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ต่ำ | en_US |
dc.title.alternative | Effects of using computer assisted remedial teaching on mathematics learning achievement of prathom suksa four low achievers | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | ครุศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | ประถมศึกษา | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | Duangduen.O@chula.ac.th | - |