DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุมนทิพย์ จิตสว่าง-
dc.contributor.author: สุทธิชัย เทียนโพธิ์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะรัฐศาสตร์-
dc.coverage.spatial: ไทย-
dc.coverage.spatial: ปทุมธานี-
dc.date.issued: 2549-
dc.identifier.isbn: 9741426615-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (สค.ม.)--จุฬาลงกรณืมหาวิทยาลัย, 2549
dc.description.abstract: การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา การมีส่วนร่วมของประชาชนในโครงการชุมชนเข้มแข็ง และความสัมพันธ์ต่อการมี ส่วนร่วมาของประชาชน ในโครงการชุมชน ในโครงการชุมชนเข้มแข็งของสถานีตำรวจภูธรตำบลปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ ประชาชนที่ผ่านการอบรมในโครงการชุมชนเข้มแข็งจำนวน 133 คน ใช้แบบสอบถามเป็น เครื่องมือในการรวบรวมข้อมูล และประมวลผลด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์โปรแกรมสำเร็จรูป สถิติที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตร ค่าไคสแควร์ โดยกำหนดนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการวิจัยพบว่ากลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่ มีส่วนร่วมในโครงการชุมชนเข้มแข็งของสถานีตำรวจภูธรตำบลปากคลองรังสิต และเห็นสิ่งที่มีความสัมพันธ์ต่อการมีส่วนร่วม ในโครงการชุมชนเข้มแข็ง ได้แก่ ระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในชุมชน ส่วนปัจจัยที่ไม่มีความสัมพันธ์กับการมีส่วนร่วมในโครงการ ชุมชนเข้มแข็ง ได้แก่ ระดับการศึกษา รายได้ และการได้รับข่าวสารเกี่ยวกับโครงการชุมชนเข้มแข็ง
dc.description.abstractalternative: The objectives of this thesis were study the level and factors affecting people participation well as problems of participation in the police community relation project of Pakklong Rangsit Provincial Police station. The samples consisted of 133 volunteers who received the training in the police community relation of Pakklong Rangsit Provincial police station. Questionnaires were distributed to collect the data. Analytical statistics used were the percentages, the mean, the standard deviation, Chi-Square the significant level was set at 0.05. The findings revealed of samples' have participation in the police-community relation project of Pakklong Rangsit police station. Factors affecting such participation were living duration of police community relation project of Pakklong Rangsit Provincial police station
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2006.1348-
dc.subject: การพัฒนาชุมชน -- การมีส่วนร่วมของประชาชน -- ไทย -- ปทุมธานี
dc.subject: ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ -- ไทย -- ปทุมธานี
dc.subject: Community development -- Citizen participation -- Thailand -- Pathum Thani
dc.subject: Police-community relations -- Thailand -- Pathum Thani
dc.title: การมีส่วนร่วมของประชาชนในโครงการ "ชุมชนเข้มแข็ง" : ศึกษากรณีสถานีตำรวจภูธร ตำบลปากคลองรังสิต จังหวัดปทุมธานี
dc.title.alternative: Public participation in corrobative community project : a case of Pakklongrangsit provincial police station, Pratumthani
dc.type: Thesis
dc.degree.name: สังคมวิทยามหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: สังคมวิทยา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: Sumonthip99@hotmail.com-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2006.1348-