DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ณัชชา พันธุ์เจริญ-
dc.contributor.author: อัครพล เดชวัชรนนท์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2560-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ด.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2560-
dc.description.abstract: การแสดงคลาริเน็ตในวิทยานิพนธ์ฉบับนี้เป็นการพัฒนาทักษะในการบรรเลงคลาริเน็ต โดยผู้วิจัยได้คัดเลือกบทเพลงคลาสสิกที่ประพันธ์ขึ้นสำหรับคลาริเน็ตจากรูปแบบการนำเสนอและรูปแบบการประพันธ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นบทเพลงระดับมาตรฐานสากลที่ใช้ในระดับปริญญาดุษฎีบัณฑิตทั่วโลก วิจัยได้ศึกษาทั้งด้านประวัติของผู้ประพันธ์ การวิเคราะห์บทเพลง และวิธีการบรรเลง โดยในการแสดงเดี่ยวคลาริเน็ตนี้ผู้วิจัยได้คัดเลือกกลุ่มบทเพลงในการแสดงทั้ง 3 ครั้งดังนี้ 1. การบรรยายประกอบการบรรเลงคลาริเน็ต ในบทเพลงดนตรีเชมเบอร์สําหรับคลาริเน็ตและกลุ่มเครื่องดนตรี (การแสดงในครั้งนี้ใช้เวลารวมประมาณ 75 นาที) 2. การบรรยายประกอบการบรรเลงคลาริเน็ต ในบทเพลงยุคศตวรรษที่ 20 ถึงดนตรียุคใหม่โดยผลงานการประพันธ์เพลงที่ได้รับอิทธิพลจากดนตรีแจ๊ส (การแสดงในครั้งนี้ใช้เวลารวมประมาณ 75 นาที) 3. การบรรยายประกอบการบรรเลงคลาริเน็ต ในบทเพลงสําหรับคลาริเน็ตที่ประพันธ์โดยนักประพันธ์เพลงชาวไทย (การแสดงในครั้งนี้ใช้เวลารวมประมาณ 75 นาที)-
dc.description.abstractalternative: The clarinet performance of this doctoral thesis is aim to develop the competency of clarinet playing. Difference styles of structure and composition of repertoire are selected under the international standard. Composer’s biography, music structure and playing method are analyzed for practices and rehearsal process. The concerts are three lecture recitals in different themes: 1. Clarinet lecture recital: chamber music (approximate time: 75 minutes) 2. Clarinet lecture recital: new music influenced from Jazz (approximate time: 75 minutes) 3. Clarinet lecture recital: music compositions by Thai composers (approximate time: 75 minutes).-
dc.language.isoth-
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.relation.urihttp://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2017.1482-
dc.title: การแสดงคลาริเน็ตดุษฎีนิพนธ์ โดย อัครพล เดชวัชรนนท์-
dc.title.alternative: DOCTORAL CLARINET RECITALS BY AKKARAPON DEJWACHARANON-
dc.type: Thesis-
dc.degree.name: ศิลปกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต-
dc.degree.level: ปริญญาเอก-
dc.degree.discipline: ศิลปกรรมศาสตร์-
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.email.advisor: Natchar.P@Chula.ac.th,natcharpan@gmail.com-
dc.identifier.DOI10.58837/CHULA.THE.2017.1482-