Please use this identifier to cite or link to this item: https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/62941
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorศิริจันทร์ ทองประเสริฐ-
dc.contributor.authorสุพัตกูล ชัยจินดาสุต-
dc.contributor.otherจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.accessioned2019-09-06T02:49:29Z-
dc.date.available2019-09-06T02:49:29Z-
dc.date.issued2538-
dc.identifier.isbn9746314416-
dc.identifier.urihttp://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/62941-
dc.descriptionวิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2538-
dc.description.abstractวิทยานิพนธ์ฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตรวจติดตามและเสนอแนวทางการพัฒนาระบบความคุมคุณภาพในกระบวนการผลิตอาหารของอุตสาหกรรมการบิน การตรวจติดตามเริ่มตั้งแต่การรับและคัดเลือกวัตถุดิบ กระบวนการผลิต ระบบควบคุมคุณภาพ และข้อกำหนดในแผนงานคุณภาพ ซึ่งปัญหาที่พบสรุปโดยรวม ได้ดังนี้ 1. ไม่ควบคุมขั้นตอนการปฏิบัติงานและคุณภาพอย่างรัดกุม 2. ไม่มีการทวนสอบกระบวนการผลิตและระบบควบคุมคุณภาพในแผนงานคุณภาพ 3. การตรวจติดตามคุณภาพไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ข้อเสนอแนะในการพัฒนาระบบความคุมคุณภาพ ได้แก่ การจัดตั้งกองคุณภาพ เพื่อพัฒนาและตรวจติดตามคุณภาพผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต แนวทางการกำหนดรหัส แผนการสุ่มตัวอย่าง และคู่มือมาตรฐานวัตถุดิบ การควบคุมคุณภาพในกระบวนการผลิต แบบตรวจสอบคุณภาพอาหาร และขั้นตอนการผลิต-
dc.description.abstractalternativeThe purpose of the thesis is to audit and propose an improvement plan on quality system in food production of aviation industry. The auditing started with the receiving and selection of raw material, quality system and quality plan. The results of the study are: 1. Working process and quality has not tightly controlled. 2. Production process and quality system in quality plan has never been reviewed within an appropriated period of time. 3. The quality audit has not been done continuously. In order to develop the quality system, there must be an establishment of quality department for taking care of product quality and process auditing, revising the structure of raw materials coding and the standard of raw materials manual, setting up simpling plan and check list, and controlling quality in process.-
dc.language.isoth-
dc.publisherจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.rightsจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.subjectการบริหารงานผลิต-
dc.subjectอุตสาหกรรมอาหาร -- การควบคุมการผลิต-
dc.subjectอุตสาหกรรมอาหาร -- การควบคุมคุณภาพ-
dc.subjectProduction management-
dc.subjectFood industry and trade -- Production control-
dc.subjectFood industry and trade -- Quality control-
dc.titleการตรวจติดตามระบบควบคุมคุณภาพในกระบวนการผลิตอาหาร ของอุตสาหกรรมการบิน-
dc.title.alternativeQuality audit in food production of aviation industry-
dc.typeThesis-
dc.degree.nameวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต-
dc.degree.levelปริญญาโท-
dc.degree.disciplineวิศวกรรมอุตสาหการ-
dc.degree.grantorจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
Appears in Collections:Grad - Theses

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Supatkul_ch_front_p.pdf7.01 MBAdobe PDFView/Open
Supatkul_ch_ch1_p.pdf6.28 MBAdobe PDFView/Open
Supatkul_ch_ch2_p.pdf9.64 MBAdobe PDFView/Open
Supatkul_ch_ch3_p.pdf43.95 MBAdobe PDFView/Open
Supatkul_ch_ch4_p.pdf20.21 MBAdobe PDFView/Open
Supatkul_ch_ch5_p.pdf29.11 MBAdobe PDFView/Open
Supatkul_ch_back_p.pdf134.82 MBAdobe PDFView/Open


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.