DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: Gulari, Erdogan-
dc.contributor.advisor: Nantaya Yanumet-
dc.contributor.advisor: Pramote Chaiyavech-
dc.contributor.author: Chalermphol Wongdithnan-
dc.contributor.other: Chulalongkorn University. The Petroleum and Petrochemical College-
dc.date.issued: 1999-
dc.identifier.isbn: 9743318887-
dc.description: Thesis (M.Sc.) -- Chulalongkorn University, 1999
dc.description.abstract: Ethylene polymerization by bis(cyclopentadienyl) zirconium dichloride (Cp2ZrCl2)-tris(pentafluorophenyl) borane (B(C6F5)3) catalyst with trimethylaluminum (TMA) has been investigated. The cationic-like active species is formed in the ternary systems of Cp2,ZrCl2, TMA, and B (C6GF5)3. The results show that the productivity andcatalytic activity of Cp2ZrCI2,/B(C6F5)and Cp2,ZrCl2,/TMA are negligible when compared with Cp2,ZrCl2,/B(C6F5)3;/TMA system. The concentration of TMA in the reaction system plays a key role in the catalyst activity. Increasing (Zr] leads to increase in the productivity and the catalyst activity. Furthermore, the order of catalyst injection into the reactor also affects the productivity and activity of the polymerization reaction.
dc.description.abstractalternative: งานวิจัยนี้ศึกษาการเกิดพอลิเมอร์ของเอทธิลีนโดยใช้ระบบตัวเร่งปฏิกิริยาซึ่งประกอบ ด้วย บีส ไซโครเพนตะไดอีนิลเซอร์โคเนียมไดคลอไรด์ และ ทรีสเพนตะฟลูออโรฟีนิลโบเรน กับ ไตรเมททิลอะลูมินัม สารประจุบวกเสมือนซึ่งมีความว่องไวในการเกิดปฏิกิริยาสูงจะเกิดขึ้นใน ระบบตัวเร่งปฏิกิริยาที่ประกอบด้วยสารทั้ง 3 ชนิดนี้ จากผลการทดลองพบว่าระบบตัวเร่งปฏิกิริยา ที่ประกอบด้วย บีสไซโครเพนตะไดอีนิลเซอร์โคเนียมไดคลอไรด์/ทรีสเพนตะฟลูออโรฟีนิลโบ เรน หรือ บีสไซโครเพนตะไดอีนิลเซอร์โคเนียมไดคลอไรด์/ไตรเมททิลอะลูมินัม มีความสามารถ ในการเกิดปฏิกิริยาและผลผลิตน้อยมากเมื่อเทียบกับระบบตัวเร่งปฏิกิริยาที่ประกอบด้วยบีสไซ โครเพนตะไดอีนิลเซอร์โคเนียมไดคลอไรด์ ทรีสเพนตะฟลูออโรฟีนิลโบแรน/ไตรเมททิลอะลูมิ นัม ปริมาณไตรเมททิลอะลูมินัมในระบบการเกิดปฏิกิริยามีผลอย่างมากต่อความสามารถในการ เกิดปฏิกิริยาของตัวเร่งปฏิกิริยา การเพิ่มขึ้นของปริมาณเซอร์โคเนียมทําให้ผลผลิตและความ สามารถในการเกิดปฏิกิริยาของตัวเร่งปฏิกิริยาเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นลําดับในการฉีดตัวเร่งปฏิกิริยา เข้าในหม้อปฏิกิริยาก็มีผลต่อความสามารถในการเกิดปฏิกิริยาและผลผลิตของปฏิกิริยาการเกิดพอ ลิเมอร์ด้วย
dc.language.isoen
dc.publisher: Chulalongkorn University
dc.subject: Polymerization
dc.subject: Ethylene
dc.subject: Metallocene catalysts
dc.subject: Catalysts
dc.subject: โพลิเมอไรเซชัน-
dc.subject: เอทิลีน-
dc.subject: ตัวเร่งปฏิกิริยาเมทัลโลซีน-
dc.title: Ethylene polymerization using metallocene catalysts : cocatalyst systems
dc.title.alternative: การเกิดพอลิเมอร์ของเอทธิลีน โดยใช้เมทาลโลซีนเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา : ระบบของตัวเร่งปฏิกิริยาร่วม
dc.type: Thesis
dc.degree.name: Master of Science
dc.degree.level: Master's Degree
dc.degree.discipline: Petrochemical Technology
dc.degree.grantor: Chulalongkorn University
dc.email.advisor: No information provided-
dc.email.advisor: No information provided-
dc.email.advisor: No information provided-