DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วัชรินทร์ วิชิรมาลา-
dc.contributor.advisor: อิ่มจิตต์ เติมวุฒิพงษ์-
dc.contributor.author: อรรณพ แก้วขาว-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิทยาศาสตร์-
dc.date.issued: 2548-
dc.identifier.isbn: 9741740514-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2548en
dc.description.abstract: ในวิทยานิพนธ์นี้เราจะหาเงื่อนไขจำเป็นของตัวปิดล้อมที่สั้นที่สุดสำหรับสี่อาณาบริเวณเมื่อกำหนดพื้นที่ของแต่ละอาณาบริเวณให้ กรณี P[subscript 1] = P[subscript 2] = P[subscript 3] > P[subscript 4] เมื่อ P[subscript i] เป็นความดันของอาณาบริเวณที่ i เราพบว่า 1. สำหรับตัวปิดล้อมที่สั้นที่สุดแต่ละเซลล์ของอาณาบริเวณที่สี่มีไม่เกิน 9 ด้าน 2. ถ้าอาณาบริเวณที่สี่เป็นบริเวณเชื่อมโยง แล้วเซลล์ของอาณาบริเวณที่สี่ต้องเป็นเซลล์ข้างนอกen
dc.description.abstractalternative: In this thesis, we find necessary conditions of the shortest enclosure for four regions of given areas in case P[subscript 1] = P[subscript 2] = P[subscript 3] > P[subscript 4] where P[subscript i] is the pressure of region i, We obtain the following results (1) each cell of the forth region in the shortest enclosure may have at most 9 sides; (2) if the forth region is connected, then it must be an external cellen
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2005.1709-
dc.subject: คณิตศาสตร์en
dc.subject: เรขาคณิตen
dc.title: ตัวปิดล้อมที่สั้นที่สุดสำหรับสี่อาณาบริเวณซึ่งมีพื้นที่ตามที่กำหนดen
dc.title.alternative: Shortest enclosure for four regions of given areasen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: คณิตศาสตร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisorwacharin.w@chula.ac.th, wichiram@hotmail.com, wacharin@sc.chula.ac.th-
dc.email.advisorimchit.t@chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2005.1709-