https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72073
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สุขุมวิทย์ ภูมิวุฒิสาร | - |
dc.contributor.advisor | ทรงศักดิ์ ชุษณพิพัฒน์ | - |
dc.contributor.author | ประวิทย์ ปาระวนิชย์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2540 | - |
dc.identifier.isbn | 9746369598 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540 | en_US |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้ได้ศึกษาถึงผลกระทบของแบบจำลองโหลดที่มีต่อเสถียรภาพของแรงดันไฟฟ้าโดยใช้แบบจำลองโหลดลักษณะต่างๆ แบบจำลองโหลดที่ใช้นี้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อแทนคุณสมบัติของโหลดได้ใกล้เคียงสภาพความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น ทั้งในสภาวะอยู่ตัวและสภาวะพลวัต โดยพัฒนาเป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ เพื่อแสดงถึงลักษณะคุณสมบัติของแบบจำลองโหลดต่างๆ ที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของแรงดันไฟฟ้าและความถี่ ผลที่ได้แสดงให้เห็นว่าแรงดันไฟฟ้าและความถี่ในสภาวะพลวัตมีลักษณะที่แตกต่างกันเมื่อใช้แบบจำลองโหลดต่างๆ ดังนั้นเมื่อพิจารณาถึงแบบจำลองโหลดที่เหมาะสมทำให้การศึกษาระบบไฟฟ้าในสภาวะพลวัตมีความถูกต้องและแม่นยำมากยิ่งขึ้น | en_US |
dc.description.abstractalternative | This thesis is focus on the studies of the impact of load models on voltage stability for various load models. These load models are developed and represented for more realistic characteristic of them, both in static and dynamic conditions. A computer program is developed to demonstrate the characteristic of load models due to impact on the change of voltage and frequency. The results show that the voltage and frequency, in dynamic conditions, give the different characteristics, when the different load models are used. Then, if the appropriate load models are certainly used in the study of dynamic condition, the more accurate results will be obtained. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | แรงดันไฟฟ้า | - |
dc.subject | พลศาสตร์ | - |
dc.subject | Electromotive force | - |
dc.subject | Dynamics | - |
dc.title | ผลกระทบของแบบจำลองโหลดพลวัตที่มีต่อเสถียรภาพของแรงดันไฟฟ้า | en_US |
dc.title.alternative | Impact of dynamic load models on voltage stability | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |