https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/72080
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สำรวย สังข์สะอาด | - |
dc.contributor.author | สาเรศ ดีภาพร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย | - |
dc.date.issued | 2540 | - |
dc.identifier.isbn | 9746377035 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540 | en_US |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้เกี่ยวกับการออกแบบและสร้างหม้อแปลงฉนวนด้วยก๊าซ SF6 ขนาด 1600 kVA 3 เฟส ซึ่งเป็น 2 ระบบแรงดันคือ 12 และ 24 kV ฉนวนระหว่างขดลวดแรงสูงและแรงต่ำใช้โพลีเอสเตอร์ฟิล์ม และก๊าซ SF₆ เป็นฉนวนแทรกซึมและช่วยในการระบายความร้อน อธิบายถึงคุณสมบัติของโพลีเอสเตอร์ฟิล์มและก๊าซ SF₆ ให้รายละเอียดของเกณฑ์การออกแบบ และการประกอบสร้างหม้อแปลงไฟฟ้าฉนวนด้วยก๊าซ SF₆ ที่มีการระบายความร้อนด้วยธรรมชาติ ผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่าหม้อแปลงที่ออกแบบสร้างเป็นไปตามมาตรฐาน IEC 76 ที่กำหนด | en_US |
dc.description.abstractalternative | This thesis deals with the design and construction of a 3 phase 1600 kVA SF6 gas insulated transformer which has 2 system voltages, 12 and 24. The polyester film is used for insulation between high and low voltage windings, and SF₆ gas is used as spacing insulation and cooling. The properties of the polyester film and SF₆ gas are explained. The design criteria and the detailed construction of the SF₆ gas insulated transformer with natural cooling are given. The test was performed in accordance with IEC Publ. 76, and the results show that the designed and constructed transformer complies with the standard specification. | en_US |
dc.language.iso | th | en_US |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.subject | หม้อแปลงไฟฟ้า | - |
dc.subject | ฟิล์มโพลิเอสเทอร์ | - |
dc.subject | Electric transformers | - |
dc.subject | Polyester films | - |
dc.title | การออกแบบและสร้างหม้อแปลงไฟฟ้าฉนวนด้วยก๊าซ SF₆ ขนาด 1600 kVA 12/24 kV 50 Hz | en_US |
dc.title.alternative | Design and construction of a 1600 kVA 12/24 kV 50 Hz SF₆ gas insulated transformer | en_US |
dc.type | Thesis | en_US |
dc.degree.name | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต | en_US |
dc.degree.level | ปริญญาโท | en_US |
dc.degree.discipline | วิศวกรรมไฟฟ้า | en_US |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en_US |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |