DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: สุเนตุ นวกิจกุล-
dc.contributor.author: บุญเสริม ประภากิตติรัตน์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2531-
dc.identifier.isbn: 9745695297-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2531
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างสมรรถภาพทางกายและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สังกัดวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษากรุงเทพมหานคร พร้อมทั้งนำข้อมูลที่ได้จากการทดสอบกลุ่มตัวอย่างประชากรไปแปลงเป็นคะแนน “ที” ปกติแล้วหาความสัมพันธ์ระหว่างสมรรถภาพทางกายและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ด้วยวิธีหาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์แบบเพียร์สัน ผลการวิเคราะห์ข้อมูลนำเสนอในรูปตารางและความเรียง ผลการวิจัยพบว่า สมรรถภาพทางกายและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาชายระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ของวิทยาเขตเทคนิคกรุงเทพฯ อุเทนถวาย พระนครเหนือ พณิชยการพระนคร บพิตรพิมุขมหาเมฆ และจักรพงษ์ภูวนารถ ไม่มีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ. 05 (r=0.039, 0.186, 0,155,-0.058, 0.173 และ 0.036 ตามลำดับ) สมรรถภาพทางกายและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาหญิงระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงของวิทยาเขตเทคนิคกรุงเทพฯ อุเทนถวาย พระนครเหนือ พนิชยการพระนคร บพิตรพิมุขมหาเมฆ และจักรพงษ์ภูวนารถ ไม่มีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 (r = 0.279, 0.143, -0.073, 0.234, 0.322 และ 0.389 ตามลำดับ) สมรรถภาพทางกายและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของกลุ่มตัวอย่างประชากรนักศึกษาชาย-หญิงรวมไม่มีความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 (r = 0.007)-
dc.description.abstractalternative: This study was to investigate the relationship between physical fitness and academic achievement in higher vocational education certificate students of the Institute of Technology and Vocational Education, Bangkok. Petropolis. Additionally, the finding on the obtained data was computed into means, standard deviations and normalized "T-Score", and analyzed by means of Pearson's Product Moment Coefficient of Correlation. It was found that the correlation between physical fitness and academic achievement of boys in Bangkok Technical, Uthenthawai, North Bangkok, Bangkok Commercial, Borpitpimuk Mahamek and Chakrapongphuvanarth were 0.039, 0.186, 0.155, -0.058, 0.173, and 0.036, respectively and there was no statistical significance at the .05 level. The correlation between physical fitness and academic achievement of girls in Bangkok Technical, Uthenthawai, North Bangkok, Bangkok Commercial, Borpitpimuk Mahamek and Chakrapongphuvanarth were 0.279, 0.143.-0.073, 0.234, 0.322, and 0.389, respectively and there was no statistical significance at the .05 level. The correlation between physical finess and academic achievement of hoys-girls were 0.007, respectively and there was no statistical significance at the .05 level.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: สมรรถภาพทางกาย
dc.subject: ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
dc.subject: Physical fitness
dc.subject: Academic achievement
dc.title: ความสัมพันธ์ระหว่างสมรรถภาพทางกายและผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ของนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สังกัดวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา กรุงเทพมหานคร
dc.title.alternative: Relationship between physical fitness and academic achievement in higher vocational education certificate students of the institute of technology and vocational education ; Bangkok metropolis
dc.type: Thesis
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: พลศึกษา
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.email.advisor: ไม่มีข้อมูล-