DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ปานใจ จุฬาพันธุ์-
dc.contributor.author: กฤติน สุธรรมชัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะศิลปกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2563-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ศป.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2563-
dc.description.abstract: การแสดงเดี่ยวเปียโนโดย กฤติน สุธรรมชัย มีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของผู้แสดงในด้านเทคนิคการบรรเลงเปียโน การศึกษาประวัตินักประพันธ์เพลงชาวรัสเซียและความเป็นมาของบทเพลง การวิเคราะห์บทเพลง การตีความบทเพลง และวิธีการฝึกซ้อม รวมทั้งได้รับประสบการณ์ในการเตรียมตัวและการจัดการงานแสดง ทั้งนี้การแสดงเดี่ยวเปียโนมีเป้าหมายในการเผยแพร่บทเพลงเปียโนที่ประพันธ์โดยนักประพันธ์เพลงชาวรัสเซียแก่ผู้ที่สนใจทุกกลุ่ม ผู้แสดงได้คัดเลือกบทเพลงที่ใช้ในการแสดงทั้งหมด 4 บทเพลง จากนักประพันธ์เพลงชาวรัสเซียยุคโรแมนติก ดังต่อไปนี้ 1. The Lark ประพันธ์โดย Michael Glinka เรียบเรียงสำหรับเดี่ยวเปียโนโดย Mily Balakirev 2. Reverie ประพันธ์โดย Mily Balakirev 3. Sonata Fantasy No.2 in G-sharp minor, Op.19 ประพันธ์โดย Alexander Scriabin 4. Piano Concerto No.2 in C minor, Op.18 ประพันธ์โดย Sergei Rachmaninoff การแสดงเดี่ยวเปียโนครั้งนี้กำหนดจัดแสดงในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.00 น. ณ Tongsuang’s Concert Salon & Gallery จังหวัดปทุมธานี การแสดงแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที-
dc.description.abstractalternative: This piano recital by Kritin Suthamchai aims to develop the performer’s ability in piano techniques, study of Russian composers’ biographies and compositions, music analysis, music interpretation, and methods of practice. Moreover, the performer gains experiences in preparing and organizing the recital. In conclusion, the piano recital aims to publicize piano pieces composed by Russian composers to all interested parties. The program consists of 4 pieces from Russian composers in Romantic period, as follows: 1. The Lark composed by Michael Glinka and transcribed for piano solo by Mily Balakirev 2. Reverie by Mily Balakirev 3. Sonata Fantasy No.2 in G-sharp minor, Op.19 by Alexander Scriabin 4. Piano Concerto No.2 in C minor, Op.18 by Sergei Rachmaninoff. The piano recital was on November 20th, 2020 at 1.00 p.m. at Tongsuang’s Concert Salon & Gallery, Pathum Thani. The recital divided into 2 parts with total duration of 1 hour and 25 minutes.-
dc.language.isoth-
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.relation.urihttp://doi.org/10.58837/CHULA.THE.2020.709-
dc.subject: การแสดงเปียโน-
dc.subject: Piano -- Performance-
dc.subject.classification: Arts and Humanities-
dc.title: การแสดงเดี่ยวเปียโนระดับมหาบัณฑิต โดย กฤติน สุธรรมชัย-
dc.title.alternative: Master piano recital by Kritin Suthamchai-
dc.type: Thesis-
dc.degree.name: ศิลปกรรมศาสตรมหาบัณฑิต-
dc.degree.level: ปริญญาโท-
dc.degree.discipline: ดุริยางคศิลป์ตะวันตก-
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย-
dc.identifier.DOI10.58837/CHULA.THE.2020.709-