DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: ประนอม โอทกานนท์-
dc.contributor.author: สกาวเดือน มงคลสุคนธรัก-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2539-
dc.identifier.isbn: 9746350765-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (พย.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2539en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาชุดการเรียนด้วยตนเองเรื่องกระบวนการพยาบาลสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรประกาศนียบัตรพยาบาลศาสตร์ (เทียบเท่าปริญญาตรี) กลุ่มตัวอย่างคือ นักศึกษาพยาบาลศาสตร์ชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี อุดรธานี สังกัดสถาบันพระบรมราชชนก กระทรวงสาธารณสุข จำนวน 44 คน เครื่องมือที่ใช้ในการทดสอบประสิทธิผลของชุดการเรียนคือ แบบสอบเลือกตอบและแบบสอบอัตนัยที่มีความเที่ยงเท่ากับ .84 และ .64 ตามลำดับ ผลการทดลองพบว่า ชุดการเรียนด้วยตนเองที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพ 91.00/86.36 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน 85/85 และการทดสอบประสิทธิผลของชุดการเรียนพบว่า คะแนนเฉลี่ยหลังเรียนชุดการเรียนของประชากรมากกว่าคะแนนเฉลี่ยก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 แสดงว่า ชุดการเรียนด้วยตนเองเรื่องกระบวนการพยาบาล สำหรับนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 หลักสูตรประกาศนียบัตรพยาบาลศาสตร์ (เทียบเท่าปริญญาตรี)ที่สร้างขึ้นสามารถช่วยให้นักศึกษาพยาบาลเรียนรู้เรื่องกระบวนการพยาบาลได้en
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to develop the self learning package on nursing process for the first year nursing students. Diploma Program in Nursing Science (Equivalent to Bachelor Degree) The research subjects consisted of 44 first year nursing students, Bhoromrajjonni Nursing College, under the Jurisdiction of the Phrabhoromrajjanok Institution, the Ministry of Public Health. The research instrument was the multiple choice test and essay type test with reliability of .84 and .64 respectively. The experiment revealed that the efficiency of self learning package were 91.00/86.36 which met the standard criteria of 85/85. There was a significant difference of arithmetic mean between pre and post test at .05. The post test scores was higher than pre test. This evidence showed that the constructed self learning package can be used effectively on teaching of nursing process.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: การพยาบาล -- การศึกษาและการสอนen
dc.subject: แบบเรียนสำเร็จรูปen
dc.subject: การพยาบาล -- แบบเรียนสำเร็จรูปen
dc.title: การพัฒนาชุดการเรียนด้วยตนเองเรื่อง กระบวนการพยาบาลสำหรับนักศึกษาพยาบาลชั้นปีที่ 1 หลักสูตรประกาศนียบัตรพยาบาลศาสตร์ (เทียบเท่าปริญญาตรี)en
dc.title.alternative: A development of self learning package on nursing process for the first year nursing students, diploma program in nursing science (equivalent to bachelor degree)en
dc.type: Thesises
dc.degree.name: พยาบาลศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: การพยาบาลศึกษาes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisordpnanom@hotmail.com-