Title: การพัฒนาชุดการเรียนด้วยตนเอง วิชากีตาร์เบื้องต้นสำหรีบผู้เรียนกลุ่มสนใจ ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดนครสวรรค์
Other Titles: The development of self-learning package on basic guitar for Nakhonsawan Provincial Non-Formal Education Center's interest groups
Authors: พิเศษ ภัทรพงษ์
Advisors: สุรกุล เจนอบรม
ประสิทธิ์ เลียวสิริพงศ์
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Advisor's Email: ไม่มีข้อมูล
ไม่มีข้อมูล
Subjects: การเรียนด้วยตนเอง
แบบเรียนสำเร็จรูป
ดนตรี -- การศึกษาและการสอน
กีตาร์
Issue Date: 2540
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: พัฒนาชุดการเรียนด้วยตนเอง วิชากีตาร์เบื้องต้นสำหรับผู้เรียนกลุ่มสนใจ ศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนจังหวัดนครสวรรค์ ทดสอบประสิทธิภาพของชุดการเรียนที่พัฒนาขึ้นตามเกณฑ์มาตรฐาน 90/90 และศึกษาความคิดเห็นของผู้เรียนที่มีต่อชุดการเรียนที่พัฒนาขึ้น ผลการวิจัยพบว่า ชุดการเรียนด้วยตนเองที่พัฒนาขึ้น ผู้เรียนสามารถนำไปศึกษาด้วยตนเองได้ และชุดการเรียนด้วยตนเองที่พัฒนาขึ้น เมื่อนำไปหาประสิทธิภาพในกลุ่มทดลอง 20 คน มีประสิทธิภาพ 90.10/93.75 สูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่ตั้งไว้ สำหรับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของกลุ่มทดลองพบว่า สูงกว่ากลุ่มควบคุมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และผู้เรียนมีเจตคติที่ดีต่อการเรียนด้วยชุดการเรียนด้วยตนเอง
Other Abstract: To develop the self learning package on basic guitar for Nakhonsawan Provincial Non-formal Education Center's interest groups; the determine the efficiency of the self learning package based on the 90/90 standard; and to study the attitude of the learners towards the self-learning package which had already been developed. The finding was that the learners were able to learn by themselves by using the package. After finding the effectiveness of self-learning package among 20 experimental respondents the result came out at 90.10/93.75, which was higher than the 90/90 standard. The academic achievement of experimental group was significantly higher than the controlled group at the .05 level, and experimental learners had positive attitude towards the self-learning package
Description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2540
Degree Name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: การศึกษานอกระบบโรงเรียน
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/10132
ISBN: 9746375741
Type: Thesis