Title: การออกแบบส่วนจำเพาะสำหรับการทดสอบแกนไมโครคอนโทรลเลอร์ MEL 805x โดยใช้สถาปัตยกรรมบาวน์ดารีสแกน
Other Titles: Design of test module for MEL 805X microcontroller using boundary scan architecture
Authors: วิชชา เฟื่องจันทร์
Advisors: อาทิตย์ ทองทักษ์
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์
Advisor's Email: arthit@cp.eng.chula.ac.th,Arthit.T@Chula.ac.th
Subjects: ไมโครคอนโทรลเลอร์
วีเอชดีแอล (ภาษาคอมพิวเตอร์)
การออกแบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์
Issue Date: 2544
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: วิทยานิพนธ์นี้เสนอการออกแบบส่วนจำเพาะสำหรับการทดสอบ แกนไมโครคอนโทรลเลอร์ MEL 805X โดยใช้สถาปัตยกรรม บาวน์ดารี สแกน โดยใช้ภาษาวีเอชดีแอล (VHDL) ซึ่งเป็นภาษาอธิบายฮาร์ดแวร์ (HDL : Hardware Description Languages) โดยออกแบบวงจรในระดับพฤติกรรม (behavioral level) และในระดับโครงสร้าง (Structural level) เพื่อทดสอบการเชื่อมต่อ และทดสอบฟังก์ชันการทำงาน ของแกนไมโครคอนโทรลเลอร์ โดยออกแบบส่วนจำเพาะ สำหรับการทดสอบและสร้างข้อมูลทดสอบ (test data) เพื่อใช้ทดสอบหาความผิดพร่อง (fault) ที่จะเกิดขึ้น โดยกระบวนการทดสอบที่ออกแบบมาเพื่อใช้ทดสอบ จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและเป้าหมายในการทดสอบ โดยทดสอบด้วยวิธีการจำลองการทำงาน (Simulation) และวิเคราะห์ผลด้วยโปรแกรมที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ
Other Abstract: This thesis presents the design of test module for MEL 805X microcontroller using boundary scan architecture. This test module used VHDL as hardware description language. The Circuit was designed in both behavioral level and structural level to test the interconnection and function of microcontroller core. The test module and test data were designed to detect possible fault by applying test data. The test method will up to the appropriateness and the target of the test. It uses simulation method to conduct the test and the result will be analyzed by specific purpose developoed program.
Description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2544
Degree Name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/11179
ISBN: 9740314007
Type: Thesis