DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อาทิตย์ ทองทักษ์-
dc.contributor.author: วุฒิชัย เลิศศิริสัมพันธ์-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2543-
dc.identifier.isbn: 9743470735-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2543en
dc.description.abstract: การทดสอบวงจรเป็นกระบวนการที่ใช้สำหรับตรวจสอบการทำงานของวงจรเมื่อมีข้อผิด พร่องเกิดขึ้นในวงจร วิทยานิพนธ์ฉบับนี้นำเสนอการออกแบบขั้นตอนวิธีการเติมจุดทดสอบในวงจรอสมวาร แบบควอไซดีเลย์อินเซนซิทีฟที่มีโมเดลข้อผิดพร่องแบบ Stuck-at Fault ซึ่งขั้นตอนการเติมจุดทดสอบเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบวงจรอสมวาร โดยจะใช้วิธีการเติมจุดทดสอบลงในวงจรซึ่งแบ่งเป็นจุดควบคุม (Control Point) และจุดสังเกต (Observe Point) เพื่อให้วงจรสามารถทดสอบได้ ในขั้นตอนวิธีการทดสอบวงจรอสมวารจะใช้การจำลองพฤติกรรมโดยใช้แผนภาพคล้ายซิก แนลทรานสิชันกราฟและประยุกต์ SSG ช่วยในการลดความซับซ้อนในการแสดงพฤติกรรมของวงจร และปรับปรุงค่า Fault Coverage ของวงจรให้มากขึ้นโดยใช้ SSG และ ESSG เพื่อให้วงจรเติมจุดทดสอบน้อยลง จากผลการทดลองแสดงให้เห็นว่าการเติมจุดทดสอบในวงจรที่เกิดข้อผิดพร่องสามารถ ทำให้วงจรสามารถทดสอบได้ทุกกรณีen
dc.description.abstractalternative: Testing is process to detect the fault. This thesis proposes a design of the test point insertion for testing quasi-delay insensitive (QDI) asynchronous circuits that use stuck-at fault model. Test point insertion is one process in testing process by using control point and observe point for increasing fault coverage of the circuit. In asynchronous circuits testing process, we use stg-like diagram for showing circuit behavior and apply stable state graph (SSG) for decreasing complex of circuit behavior. We use stable state graph and extend stable state graph (ESSG) for increasing fault coverage of the circuits. Experiments on the benchmark circuits show that test point insertion can detect all permanent stuck-at faults.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: วงจรอสมวารen
dc.subject: ดิจิตอลอิเล็กทรอนิกส์en
dc.title: การเพิ่มจุดทดสอบสำหรับการทดสอบวงจรอสมวารแบบควอไซดีเลย์อินเซนซิทีฟen
dc.title.alternative: Test point insertion for testing quasi-delay-insensitive asynchronous circuitsen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisorarthit@cp.eng.chula.ac.th, Arthit.T@Chula.ac.th-