Title: การศึกษาการปฏิบัติงานของผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่ โรงเรียนประถมศึกษาขนาดเล็ก สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการประถมศึกษาแห่งชาติ เขตการศึกษา 4
Other Titles: A study of job performance of assistant principals in small elementary schools under the jurisdiction of the Office of the National Primary Education Commission, education region four
Authors: มนัส จั่นสกุล
Advisors: อุทัย บุญประเสริฐ
กอบกุล พฤกษะวัน
Other author: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
Advisor's Email: Uthai.B@chula.ac.th
ไม่มีข้อมูล
Subjects: การปฏิบัติงาน
ผู้ช่วยผู้บริหารโรงเรียน
โรงเรียนประถมศึกษา -- ไทย -- การบริหาร
Issue Date: 2539
Publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
Abstract: ศึกษาการปฏิบัติงานของผู้ช่วยอาจารย์ใหญ่โรงเรียนประถมศึกษาขนาดเล็ก สังกัดสำนักงานคณะกรรมการประถมศึกษาแห่งชาติ เขตการศึกษา 4 ผลการวิจัยพบว่า 1. ปฏิบัติหน้าที่รักษาการในตำแหน่งอาจารย์ใหญ่ 2. งานที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติเป็นประจำมากที่สุด คือ งานธุรการ รองลงมา คือ งานบุคลากร และน้อยที่สุด คือ งานอาคารสถานที่ 3. งานเฉพาะอย่างที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติมากที่สุด คือ งานวิชาการ รองลงมา คือ งานบุคลากร และน้อยที่สุด ในงานอาคารสถานที่ และงานความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน 4. งานพิเศษที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติมากที่สุด คือ เป็นผู้รับหนังสือราชการที่สำนักงานการประถมศึกษาอำเภอ รองลงมา คือ เป็นคณะกรรมการรับเงินเดือน และเงินสวัสดิการของข้าราชการครู และนักการภารโรงจากธนาคาร และน้อยที่สุดในงานช่วยบริการ
Other Abstract: The job performed by assistant principals in small elementary schools under the jurisdiction of the Office of the National Primary Education Commission in Education Region Four were as follows : 1. Acting - principal time by time. 2. Routine work mainly assigned were Administration affairs, Personnel affairs and plants and facilities maintenance. 3. Special work assigned mostly were being committee member responsibility for salary management of the school personnel.
Description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2539
Degree Name: ครุศาสตรมหาบัณฑิต
Degree Level: ปริญญาโท
Degree Discipline: บริหารการศึกษา
URI: http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/12229
ISBN: 9746348655
Type: Thesis