DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อรรถสิทธิ์ สุรฤกษ์-
dc.contributor.author: กังวาล วงษ์จวง-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์-
dc.date.issued: 2549-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2549en
dc.description.abstract: ออกแบบและพัฒนาเครื่องมือสำหรับจำลองการทำงานของอัลกอริทึมการคำนวณแบบเชื่อมตรง ในรูปของวงจรย่อยต่างๆ ประกอบเข้าด้วยกัน ซึ่งกำหนดการทำงานได้ด้วยตารางค่าความจริง เครื่องมือที่ได้เป็นประโยชน์ในการศึกษาและตรวจสอบความถูกต้อง ในการทำงานของอัลกอริทึมการคำนวณแบบเชื่อมตรง วิทยานิพนธ์ฉบับนี้เสนอเครื่องมือที่ทำงานบนสภาพแวดล้อมแบบกราฟิก เพื่อให้ผู้ออกแบบสามารถจำลองการทำงานของอัลกอริทึมการคำนวณแบบเชื่อมตรงได้สะดวก โดยผู้ออกแบบสามารถเลือกรูปแบบการแสดงผลการจำลองการทำงานได้เองผ่านทางส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ และเครื่องมือนี้พัฒนาด้วยภาษาจาวาที่ใช้งานได้ในรูปแบบของแอพเพล็ททำงานเป็นลักษณะของเว็บแอพลิเคชั่น และจัดเก็บอุปกรณ์และวงจรที่ออกแบบลงไฟล์ในรูปแบบของแฟ้มเอกสารเอ็กซ์เอ็มแอลen
dc.description.abstractalternative: To design and to development of a simulation tool for on-line computational algorithms which can be represented by a combination of sub-circuits together with their truth tables. This tool is useful for any people who like to study on-line computation algorithms especially in algorithm verification. The introduced tools work in graphical user interface (GUI) mode that is suitable for designer. The program is designed and developed using java programming concept in applet web application. Designed components and circuits can be saved in extensible markup language (XML) format.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2006.1230-
dc.subject: อัลกอริทึมen
dc.subject: ทฤษฎีจำนวนเลขen
dc.subject: การคำนวณen
dc.subject: เอ็กซ์เอ็มแอลen
dc.subject: แบบจำลองทางคอมพิวเตอร์en
dc.title: การออกแบบและพัฒนาเครื่องมือจำลองอัลกอริทึมการคำนวณแบบเชื่อมตรงen
dc.title.alternative: Design and development of a simulation tool for an on-line computational algorithmen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisorathasit@cp.eng.chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2006.1230-