https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/14407
Title: | การลดความยุ่งยากของอัลกอริทึมการควบคุมสำหรับตัวชดเชยแรงดันตกชั่วขณะจากมุมมองเชิงปฏิบัติ |
Other Titles: | Simplification of control algorithms for voltage sag compensators from practical viewpoints |
Authors: | กิตติวัฒน์ เซี่ยงฉิน |
Email: | somboona@chula.ac.th |
Advisors: | สมบูรณ์ แสงวงค์วาณิชย์ |
Other author: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ |
Subjects: | ไฟฟ้า อัลกอริทึม |
Issue Date: | 2549 |
Publisher: | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
Abstract: | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้นำเสนออัลกอริทึมการควบคุมสำหรับตัวชดเชยแรงดันตกชั่วขณะในระบบไฟฟ้าแรงดันต่ำ เพื่อลดความยุ่งยากซับซ้อนในการควบคุมหรือหาวิธีที่เหมาะสมซึ่งง่ายในทางปฏิบัติกว่าวิธีอื่นที่มีการนำเสนอในอดีต โดยพิจารณาหน้าที่การทำงานของแต่ละส่วนประกอบของตัวชดเชยแรงดันตกชั่วขณะ อัลกอริทึมที่นำเสนอจะไม่คิดผลของแรงดันลำดับศูนย์ที่มีสาเหตุจากแรงดันที่ไม่สมดุลขณะเกิดแรงดันตกชั่วขณะ เนื่องจากผลของหม้อแปลงที่มีการต่อแบบเดลต้า-สตาร์ที่ถูกต่ออยู่ในระบบไฟฟ้า ผลการจำลองการทำงานและผลการทดสอบการทำงานจริงแสดงถึงประสิทธิผลการทำงานของอัลกอริทึมที่ได้นำเสนอ |
Other Abstract: | This thesis presents simple control algorithms of voltage sag compensators in the low voltage level. In the research, the functions of each component of the compensators are considered, and the algorithms which are less complicated and more appropriate from the practical point of view, as compared to other algorithms in the past literature, are then proposed. The zero-sequence voltage is not taken into account in this work due to the connection through the delta-wye transformer in the low voltage system. The simulation and experimental results illustrate the effectiveness of the proposed algorithms. |
Description: | วิทยานพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2549 |
Degree Name: | วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต |
Degree Level: | ปริญญาโท |
Degree Discipline: | วิศวกรรมไฟฟ้า |
URI: | http://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/14407 |
URI: | http://doi.org/10.14457/CU.the.2006.465 |
metadata.dc.identifier.DOI: | 10.14457/CU.the.2006.465 |
Type: | Thesis |