https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/15475
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | มัณฑนา ปราการสมุทร | - |
dc.contributor.advisor | สุรพล นาถะพินธุ | - |
dc.contributor.author | เกรียงไกร วิทยาอนิวรรตน์ | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.coverage.spatial | ไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) | - |
dc.date.issued | 2551 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2551 | en |
dc.description.abstract | พัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อสร้างระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ทางโบราณคดี ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ทำงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ต โดยใช้ Google Maps API ในการแสดงผลข้อมูลแผนที่ ดังนั้นในซอฟต์แวร์นี้จะมีชั้นแผนที่ที่เป็นแผนที่มาตรฐานของ Google ให้บริการคือ แผนที่ ชั้นภาพถ่ายดาวเทียม และชั้นภาพภูมิประเทศ การนำเข้าข้อมูลสามารถนำเข้าได้จากการกำหนดตำแหน่งแผนที่และบันทึกเข้าสู่ระบบ การดูแผนที่นั้นผู้บริหารโครงการสามารถกำหนดให้ดูได้เฉพาะสมาชิก หรือให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถดูได้ด้วย ซึ่งผู้ใช้สามารถทำการย่อ-ขยายแผนที่ เลือกหรือซ่อนชั้นแผนที่ และส่วนของชั้นแผนที่ โดยใช้วิธีวิเคราะห์ข้อมูลทางสารสนเทศภูมิศาสตร์ เช่น การซ้อนทับ การวัดระยะทาง การวัดพื้นที่ การคำนวนเส้นทาง ช่วยในการดูข้อมูลหรือวิเคราะห์ข้อมูล รวมถึงการค้นถาม หรือค้นหาวัตถุภายในชั้นแผนที่ต่างๆ ได้. | en |
dc.description.abstractalternative | To develop web-base Archaeological GIS software for the North-Eastern of Thailand. The software presents the geographic information on Google Maps API, therefore the software contains Google standard map layers consisting of regular map, satellite map and landscape map. To import data, user can specify the location on the map and save it into the system. Project manager may allow access entry to member or general user. The users can zoom the map in and out, hide map layers or part of map layers. The users can analyze geographic information data, for example, by overlaying maps, measures tools, route tools and many query tools. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2008.891 | - |
dc.subject | ระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์ | en |
dc.subject | โบราณคดี -- ไทย (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) | en |
dc.subject | ระบบการจัดเก็บและค้นข้อสนเทศ -- โบราณคดี | en |
dc.title | การออกแบบและพัฒนาระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ทางโบราณคดีในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย | en |
dc.title.alternative | Design and development of North-Eastern Thailand archaeological geographic information system | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | mandhana@cp.eng.chula.ac.th, Mandhana.P@Chula.ac.th | - |
dc.email.advisor | ไม่มีข้อมูล | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2008.891 | - |