DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อุบลวรรณ เปรมศรีรัตน์-
dc.contributor.author: สีตลา ประติพัทธ์กุลชัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะนิเทศศาสตร์-
dc.coverage.spatial: กรุงเทพมหานคร-
dc.date.issued: 2551-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (นศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2551en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการเปิดรับสื่อ ทัศนคติ และพฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชายในเขตกรุงเทพมหานคร ตลอดจนศึกษาหาความสัมพันธ์ระหว่างลักษณะทางประชากร การเปิดรับสื่อ ทัศนคติ และพฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชาย โดยการวิจัยครั้งนี้เป็นการวิจัย เชิงปริมาณ (Quanitative Research) อาศัยแบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บข้อมูล โดยสร้างจากการสัมภาษณ์กลุ่มชายรักชายที่มีการแสดงออกทางสังคมอย่างเปิดเผยชัดเจน และอาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร จำนวน 10 คน ซึ่งการศึกษาครั้งนี้ ได้กำหนดกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 400 คน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้การแจกแจงความถี่ ค่าร้อยละ และทดสอบสมมติฐานโดยใช้ Chi - square ทั้งนี้ผู้วิจัยได้อาศัยโปรแกรมสำเร็จรูป SPSS ในการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล ผลการวิจัย พบว่า 1.ลักษณะทางประชากร มีความสัมพันธ์กับ การเปิดรับสื่อของกลุ่มชายรักชาย 2.ลักษณะทางประชากร มีความสัมพันธ์กับ พฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชาย 3.การเปิดรับสื่อ มีความสัมพันธ์กับ ทัศนคติเรื่องพฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชาย 4.การเปิดรับสื่อ มีความสัมพันธ์กับ พฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชาย 5.ทัศนคติเรื่องพฤติกรรมทางสังคม มีความสัมพันธ์กับ พฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชายen
dc.description.abstractalternative: The research aims to study the information available to media exposure, attitude and social behavior of male homosexual in Bangkok. This research is an Quanitative Research. Interview were used to collect the data from 10 samples of male homosexual in Bangkok who have social behavior clearly to make questionnaires. It was used to collect data from 400 samples. Frequency, Percentage, Mean and Chi-square were used to analyze in the statistical procedure. The data processing was run by SPSS program. The results of this research were as follows: 1. The population in age, occupation and income were associated with the media exposure of male homosexual. 2. The population in age, occupation and income were associated with the social behavior of male homosexual. 3. The media exposure was associated with the attitude in social behavior of male homosexual. 4. The media exposure was associated with the social behavior of male homosexual. 5. The attitude in social behavior was associated with the social behavior of male homosexual.en
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.relation.urihttp://doi.org/10.14457/CU.the.2008.409-
dc.subject: รักร่วมเพศชายen
dc.subject: สื่อมวลชน -- อิทธิพลen
dc.title: การเปิดรับสื่อ ทัศนคติ และพฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มชายรักชายในเขตกรุงเทพมหานครen
dc.title.alternative: Media exposure, attitude and social behavior of male homosexual in Bangkoken
dc.type: Thesises
dc.degree.name: นิเทศศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: นิเทศศาสตรพัฒนาการes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.email.advisor: Ubolwan.P@chula.ac.th-
dc.identifier.DOI10.14457/CU.the.2008.409-