https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/19038
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | สมชาย ประสิทธิ์จูตระกูล | - |
dc.contributor.author | กิตติชัย เกื้อมา | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. คณะวิศวกรรมศาสตร์ | - |
dc.date.issued | 2552 | - |
dc.description | วิทยานิพนธ์ (วศ.ม)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2552 | en |
dc.description.abstract | วิทยานิพนธ์ฉบับนี้นำเสนอการออกแบบพัฒนาระบบแสดงภาพปริภูมิสถานะ ซึ่งนำเสนอระบบแสดงภาพต้นไม้ปริภูมิสถานะของโปรแกรมที่แก้ปัญหาด้วยกลวิธีการค้นคำตอบในปริภูมิสถานะ ตัวระบบรองรับโปรแกรมการค้นคำตอบที่เขียนแบบเรียกซ้ำ และแบบที่ตัวสถานะเป็น อ็อบเจกต์ที่มีการสร้างและเก็บระหว่างการค้น การแสดงภาพนี้กระทำได้ด้วยการเพิ่มรหัสคำสั่งกำกับในโปรแกรมค้นคำตอบโดยสามารถแสดงข้อความหรือภาพกำกับปมของต้นไม้มีชื่อเรียกว่า "JSTATE101" ซึ่งใช้กลไกมาตรฐานของระบบจาวาในการติดตามการเปลี่ยนแปลงสถานะ การทดลองใช้งานพบว่า ระบบรองรับการค้นปริภูมิสถานะระดับแสนปมได้ ซึ่งเพียงพอกับการศึกษาอัลกอริทึมการค้นพื้นฐานทั่วไป | en |
dc.description.abstractalternative | This research presents JSTATE101, a state space tree visualization system for programs that use state space search techniques. The system supports programs which search recursively and programs which explicitly create and store state objects during the search. By adding a few lines of additional annotations and codes, the search program is ready to be visualized.Tree nodes can be shown with either text or image. JSTATE101 utilizes standard mechanism in Java platform to track state changes. Experiments showed that the system can supports the space with a hundred thousand nodes which is sufficient in studying general basic search algorithms. | en |
dc.language.iso | th | es |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.relation.uri | http://doi.org/10.14457/CU.the.2009.472 | - |
dc.subject | การออกแบบระบบ | en |
dc.subject | ปริภูมิ | - |
dc.subject | จาวา (ภาษาคอมพิวเตอร์) | - |
dc.title | การออกแบบและพัฒนาระบบแสดงภาพปริภูมิสถานะ | en |
dc.title.alternative | Design and development of state space visualization system | en |
dc.type | Thesis | es |
dc.degree.name | วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต | es |
dc.degree.level | ปริญญาโท | es |
dc.degree.discipline | วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ | es |
dc.degree.grantor | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.email.advisor | Somchai.P@Chula.ac.th | - |
dc.identifier.DOI | 10.14457/CU.the.2009.472 | - |