DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: วิรุฬห์ สายคณิต-
dc.contributor.author: เมธา นิธิสุนทร-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2528-
dc.identifier.isbn: 9745648477-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วท.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2528en
dc.description.abstract: เราได้พัฒนาวิธีการหนึ่ง โดยการรวมความคิดของ ฟายน์แมน และ เดวิส์ เข้า- ด้วยกัน เพื่อคำนวณหาตัวแผ่กระจายของโลคอล และ มอนโลคอล ฮาร์โมนิกออซิลเลเตอร์ เราใส่เงื่อนไขขอบเขตเข้าไปในการอินทีเกรดตามเส้นทาง และแทนเส้นทาด้วยอนุกรม - โคซายน์ แล้วจึงแปลงการอินทีเกรดตามเส้นทางไปเป็นการอินทีเกรดแบบทวีของสัมประสิทธิ์ ของอนุกรมโคซายน์ โดยการใช้สมมุติฐานของการแบ่ง เวลาออก เป็นช่วงๆ หลังจากทำการอินทีเกรต และให้ช่วง เวลาแคบมากๆ จนเป็นศูนย์จะได้ผลลัพธ์เป็นตัวแผ่กระจายที่ต้องการ-
dc.description.abstractalternative: A systematic method of evaluating the local and non-local harmonic oscillator propagator is devoloped. By combining Feynman's and Devies' ideas, we put the boundary conditions into the path integral and represent the paths as a cosine series. We restrict ourselves to the discrete-time assumption and transform the path integral to be the multiple integrals of the coefficients of the series. After performing the integrations and taking the limit of time interval to zero, as the final step, the prefactor and the exponent of the classical action can be obtained simultaneously.-
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: ปริพันธ์ตามวิถี-
dc.subject: อินทิกรัล-
dc.subject: Path integrals-
dc.subject: Integrals-
dc.title: การคำนวณหาตัวแผ่กระจายของนอนโลคอลฮาร์โมนิกออสซิลเลเตอร์en
dc.title.alternative: Evaluation of non-local harmonic oscillator propagatoren
dc.type: Thesises
dc.degree.name: วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: ฟิสิกส์es
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen