https://cuir.car.chula.ac.th/handle/123456789/2184
DC Field | Value | Language |
dc.contributor.advisor | ปณิธาน ลักคุณะประสิทธิ์ | - |
dc.contributor.advisor | ขวัญชัย ลีเผ่าพันธ์ | - |
dc.contributor.advisor | ทวี ธนะเจริญกิจ | - |
dc.contributor.author | สง่า ตั้งชวาล | - |
dc.contributor.author | ฉดับ ปัทมสูต | - |
dc.contributor.author | มัณฑนา ปราการสมุทร | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และปิโตรเลียม | - |
dc.contributor.other | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ | - |
dc.date.issued | 2538 | - |
dc.description | เสนอต่อ คณะกรรมการติดตามและประเมินผลโครงการวิจัยทุนรัชดาภิเษกสมโภช จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.description.abstract | การสั่นสะเทือนเนื่องจากคลื่นพัลส์ที่เป็นคลื่นกระแทกเนื่องจากการระเบิดได้ถูกนำมาพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางพัฒนาแบบจำลองการสั่นสะเทือนชั่วครู่ ระบบที่ถูกเลือกมีทั้งระบบ Single Degree of Freedom กับระบบ Multidegree of Freedom มีการวิเคราะห์เชิง numerical เพื่อหา solution ที่เหมาะสมที่สุดของคลื่นกระแทกที่แสดงเป็น response spectrum โปรแกรมแบบจำลองที่เขียนเพื่อจำลองทั้งของระบบ SDF และ N-DOF เป็น package program โดยใชัภาษา C++ ซึ่งมีการทำงานภายใต้ Microsoft Windows version 3.1 Thai Edition | en |
dc.description.abstractalternative | Vibration from detonated wave pulse which is shock wave was reviewed in order to develop models for transient vibration. Selected systems were Single Degree of Freedom System and Multidegree of Freedom System. Numerical analyses were derived to find the optimum solution of shock wave that represents as response spectrum. Modeling programs were written for both SDF and N-DOF systems. It is in form of package program bu suing C++ language and runs under Microsoft Windows version 3.1 Thau Edition | en |
dc.description.sponsorship | ทุนรัชดาภิเษกสมโภช | en |
dc.language.iso | th | en |
dc.publisher | จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย | en |
dc.subject | การระเบิด | en |
dc.subject | การสั่นสะเทือน | en |
dc.title | การพัฒนาแบบจำลองการสั่นสะเทือนเนื่องจากการระเบิด : รายงานฉบับสมบูรณ์ | en |
dc.title.alternative | Final report "Development of models for vibration from blasting" | en |
dc.type | Technical Report | en |
dc.email.author | fmnstc@kankrow.eng.chula.ac.th, Sanga.T@Chula.ac.th | - |
dc.email.author | mandhana@cp.eng.chula.ac.th | - |