DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: ลัญฉกร วุฒิสิทธิกุลกิจ-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า-
dc.date.issued: 2542-
dc.description.abstract: รายงานวิจัยฉบับนี้กล่าวถึงการศึกษาวิธีการควบคุมปริมาณการส่งข้อมูลแบบ ABR ภายในโครงข่าย ATM จำนวน 2 วิธี คือ EFCI และ ERICA+ วิธีการทั้งสองแบบมีคุณลักษณะที่แตกต่างกันคือ วิธี EFCI เป็นวิธีที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน ต้องการปริมาณข่าวสารที่ใช้ในการป้อนกลับเพื่อควบคุมการส่งของแหล่งกำเนิดข้อมูลเพียงบิตเดียว ในขณะที่วิธีการควบคุมแบบ ERICA+ นั้น สวิตช์มีการคำนวณที่ซับซ้อนมากขึ้นกว่าวิธี EFCI และสวิตช์มีบทบาทสำคัญในการควบคุมอัตราการส่งของแหล่งข้อมูลแต่ละแห่งโดยตรง ในการวัดและเปรียบเทียบถึงสมรรถนะของแต่ละวิธีนั้นจะพิจารณาจาก ปริมาณหรืออัตราการส่งที่แหล่งกำเนดข้อมูลแต่ละแห่งส่งได้ ขนาดของคิวภายในสวิตช์ ความเท่าเทียมกันของแหล่งกำเนิดแต่ละแห่งในการส่งข้อมูล และประสิทธิภาพของการใช้ช่องสัญญาณภายในระบบ จากผลการศึกษาโดยอาศัยการจำลองสถานการณ์ด้วยคอมพิวเตอร์ พบว่าวิธีแบบ ERICA+ มีสมรรถนะทีดีกว่าวิธีแบบ EFCI ในแทบทุกด้าน แต่กระนั้นสวิตช์แบบ ERICA+ มีการทำงานที่ซับซ้อนมากกว่าแบบ EFCIen
dc.description.abstractalternative: This research report describes a study of 2 different techniques for controlling ABR traffic in ATM networks, namely EFCI and ERICA+. The first technique (EFCI) is rather simple. Only a single bit is needed for conveying feedback information back to all sources. Whereas the second technique (ERICA+) requires much more complex processing than the first. All the switched have impacts and play a very important role in controlling the bit rate of each information source. The perfromance of each technique is evaluation in terms of allowed cell rates, buffer sizes, fairness and transmission channel utilization. Through simulations, the results showed that ERICA+ performs better than EFCI in most aspects. Nevertheless, its operation is more complex.en
dc.description.sponsorship: กองทุนรัชดาภิเษกสมโภชen
dc.language.isothen
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: เอทีเอ็ม (การสื่อสารข้อมูล)en
dc.subject: ระบบสื่อสารข้อมูลen
dc.subject: การสื่อสารข้อมูลen
dc.subject: เครือข่ายคอมพิวเตอร์en
dc.title: การศึกษาวิธีการควบคุมปริมาณการส่งข้อมูลแบบ ABR ใน ATM เน็ทเวอร์ค : รายงานผลการวิจัยen
dc.title.alternative: A study of techniques for controlling ABR traffic in ATM networksen
dc.type: Technical Reporten
dc.email.authorwlunchak@chula.ac.th-