DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อนันต์ อัตชู-
dc.contributor.author: ไพบูลย์ ฉัตรรัตนกุลชัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย.บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2525-
dc.identifier.isbn: 9745610208-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2525en
dc.description.abstract: การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบผลการวิ่ง 100 เมตรระหว่างแบบฝึกแบบฝึก 2 วัน พัก 1 วัน กับแบบฝึก 5 วัน พัก 2 วัน โดยใช้แบบฝึกของสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย กลุ่มตัวอย่างประชากรเป็นนิสิตชายอาสาสมัครของภาควิชาพลศึกษา คณะครุศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีสมรรถภาพทางร่างกายสมบูรณ์ อายุระหว่าง 19 -26 ปี จำนวน 30 คน แบ่งกลุ่มตัวอย่างประชากรออกเป็น 2 กลุ่มเท่าๆกัน โดยให้แต่ละกลุ่มมีค่าเฉลี่ยของเวลาการวิ่ง 100 เมตร ก่อนฝึกเท่ากัน นำเวลาที่ได้จากการทดสอบการวิ่ง 100 เมตรของทั้ง 2 กลุ่มที่บันทึกไว้ก่อนฝึกหลังการฝึกสัปดาห์ที่ 2,4 และ 6 มาหาเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เขียนกราฟ และ วิเคราะห์ความแปรปรวนทางเดียว (One-Way Analysis of Variance) ผลการวิจัยปรากฏว่า การฝึกแบบฝึก 2 วัน พัก 1 วัน กับการฝึกแบบ 5 วัน พัก 2 วัน ให้ผลไม่แตกต่างกันที่ระดับความมีนัยสำคัญ .01
dc.description.abstractalternative: The purpose of this research was to compare the effects of training on 100 metre dash between one day off every other two days and two days off every other five days. Thirty healthy male students between 19 - 26 years from the Department of Physical Education, Faculty of Education, Chula- longkom University were randomly selected as the sample. Prior to the experiments, the samples were divided into two groups of equal running ability based on their 100-metre run ability. Find mean and S.D. from the results of the 100-metre run ability test recorded from the two groups before the training and after the 2nds 4th and 6th week trainings Draw graph and analize by using One-Way Analysis of Variance. The One-Way Analysis of Variance showed that there was no significant difference between the 100 metre run mean of the two groups at the .0l level (p >.01).
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: การวิ่ง
dc.title: การเปรียบเทียบผลการฝึกวิ่ง 100 เมตร ระหว่างแบบฝึก 2 วันพัก 1 วัน กับแบบฝึก 5 วัน พัก 2 วันen
dc.title.alternative: A comparison of the effects of training on 100 metre dash between one day off every other two days and two days off every other five daysen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: พลศึกษาes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen