DC FieldValueLanguage
dc.contributor.author: มงคล เตชะกำพุ-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. ภาควิชาสูติศาสตร์ เธนุเวชวิทยาและวิทยาการสืบพันธุ์-
dc.date.issued: 2537-
dc.description.abstract: ศึกษาความไปได้ของการปฏิสนธินอกร่างกายในสุกร โดยมีขอบเขตของการศึกษา คือ -วิธีการและผลการเก็บโอโอไซด์จากรังไข่ขนิดไม่ถูกะรตุ้นและถูกกระตุ้นด้วยฮอร์โมนโกนาโดโทรปิน -อัตราการการเจริญพร้อมปฏิสนธิของโอโอไซด์ในหลอดทดลอง - วิธีการเตรียมอสุจิต่อการปฏิสนธินอกร่างกาย - การเปรียบเทียบอัตราการปฏิสนธิระหว่างโอโอไซด์ขนิดที่เลี้ยงให้พร้อมปฏิสนธิจากหลอดทดลองและชนิดเจริญในฟอลลิเกิล - อัตราการเจริญของตัวอ่อนหลังทำการปฏิสนธินอกร่างกายในหลอดทดลองและหลังย้ายฝากในสุกรตัวรับ จากการศึกษาพบว่ามีความไปได้ในการผลิตตัวอ่อนสุกรด้วยการปฏิสนธินอกร่างกาย โดยมีปัจจัยที่สำคัญทั้งด้านการเตรียมโอโอไซด์ให้พร้อมปฏิสนธิและการเตรียมตัวอสุจิen
dc.description.abstractalternative: The posiibility of in vitro fetilization inn pigs was studies in areas of: a) oocyte collection from non gonadotropin and gonadotropin-treated animals b) in vitro oocyte maturation c)sperm preparation d) comparative study on fertilization of in vitro matured oocytes and in vivo matured oocytes e) in vivo development of IVF embryos The study indicated that it is possible to produce a number of embryos by in vitro fertilization. Two major ; oocyte and sperm preparation were concerned.en
dc.description.sponsorship: ทุนวิจัยงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2537en
dc.language.isothen
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.subject: สุกร--ตัวอ่อนen
dc.subject: การปรับปรุงพันธุ์en
dc.subject: ปฏิสนธิในหลอดแก้วen
dc.title: การผลิตตัวอ่อนสุกรโดยการปฏิสนธินอกร่างกาย : รายงานผลการวิจัยen
dc.title.alternative: Production of pig embryos by in vitro fertilizationen
dc.type: Technical Reporten
dc.email.authormongkol.t@chula.ac.th-