DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: อุ่นตา นพคุณ
dc.contributor.advisor: วิเชียร เกตุสิงห์
dc.contributor.author: ภัทริยา พัฒนางกูร
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย
dc.date.issued: 2536
dc.identifier.isbn: 9745823139
dc.description: วิทยานิพนธ์ (ค.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2536en
dc.description.abstract: การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมาย เพื่อศึกษาและติดตามผลผู้ผ่านการฝึกอบรมทางไกล หลักสูตรการบริหารงานบุคคล สำหรับข้าราชการในส่วนภูมิภาค ของสถาบันพัฒนาข้าราชการพลเรือน สำนักงาน คณะกรรมการข้าราชการพลเรือน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ผลการวิจัยพบว่า 1. ผู้ผ่านการฝึกอบรมและผู้บังคับบัญชา มีความคิดเห็นสอดคล้องกันว่า คุณสมบัติในการปฏิบัติงาน ด้านการบริหารงานบุคคลของผู้ผ่านการฝึกอบรมอยู่ในระดับดีขึ้นมาก ภายหลังจากผ่านการฝึกอบรม และผู้ผ่านการฝึกอบรมสามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานได้ในระดับมากเช่นเดียวกัน 2. ผู้ผ่านการฝึกอบรมและผู้บังคับบัญชา มีความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณสมบัติและความสามารถในการนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานของผู้ผ่านการฝึกอบรม ไม่แตกต่างกัน 3. ผู้ผ่านการฝึกอบรมส่วนใหญ่ มีความคิดเห็นว่าเนื้อหาวิชาในหลักสูตรเป็นประโยชน์ต่อการ ปฏิบัติงานในระดับมาก 4. ผู้ผ่านการฝึกอบรมส่วนใหญ่ มีความเห็นว่าทุกรายวิชาในหลักสูตรมีเนื้อหาเพียงพอต่อการ ปฏิบัติงาน 5. ผู้ผ่านการฝึกอบรมส่วนใหญ่ประเมินคุณภาพของสื่อการเรียนการสอน ชุดการเรียนด้วย ตนเอง อยู่ในเกณฑ์มาก ทั้งด้านเนื้อหา ภาษา แบบฝึกหัด ตัวอย่าง และรูปภาพ 6. ผู้ผ่านการฝึกอบรมที่มีอายุ ระดับการศึกษา ระดับตำแหน่ง และระยะเวลาในการปฏิบัติงาน ด้านการบริหารงานบุคคลแตกต่างกัน มีความคิดเห็นเกี่ยวกับประโยชน์ของเนื้อหาวิชาในหลักสูตรต่อการ ปฏิบัติงานและคุณภาพของสื่อการเรียนการสอน (ชุดการเรียนด้วยตนเอง) ไม่แตกต่างกัน 7. ผู้ผ่านการฝึกอบรมส่วนใหญ่ มีความคิดเห็นว่า วิธีการดำเนินการฝึกอบรมทางไกลเหมาะสม
dc.description.abstractalternative: The purpose of this study is to follow-up the working behavior of the rural government officials who participated in Distant Training program on Administration organized by the Civil Service Training Institute, the Office of the Civil Service Commission. Questionnaires have been used in conducting the research, which led to the findings as follows: 1. The participants and their supervisors agreed that those who attended the training course have improved much in their working behavior in the field of Personnel Administration, and they could apply the knowledge gained from the training to their work. 2. The participants and their supervisors did not perceived different about the application of knowledge and their abilities to their work. 3. Most of the participants agreed that most of the contents of the ; training course were very useful to their work. 4. Most of the participants agreed that every subjects provided during the program's course work were adequately prepared for them to improve their performance. 5. Most of the participants assessed that the self-study packages, which included contents, linguistics, exercises, examples and illustrations were well prepared and up to standard. 6. Participants with different background in age, education, work experience personnel administration, and present position did not perceived different towards the useful application of the self-study packages. 7. Most of the participants agreed that the management of the distant training program was most suitable.
dc.language.isothes
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen
dc.title: การติดตามผลผู้ผ่านการฝึกอบรมทางไกล หลักสูตรการบริหารงานบุคคลสำหรับข้าราชการในส่วนภูมิภาค ของสถาบันพัฒนาข้าราชการพลเรือน สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือนen
dc.title.alternative: A follow-up study of trainees from the Distant Training course on personnel Administration for rural government officials of the Civil Service Training Institute, the office of the Civil Service Commissionen
dc.type: Thesises
dc.degree.name: ครุศาสตรมหาบัณฑิตes
dc.degree.level: ปริญญาโทes
dc.degree.discipline: การศึกษานอกโรงเรียนes
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยen