DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisor: มานพ วงศ์สายสุวรรณ-
dc.contributor.author: อดิรักษ์ กาญจนหฤทัย-
dc.contributor.other: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. บัณฑิตวิทยาลัย-
dc.date.issued: 2539-
dc.identifier.isbn: 9746365347-
dc.description: วิทยานิพนธ์ (วศ.ม.)--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2539
dc.description.abstract: งานวิทยานิพนธ์นี้เป็นการศึกษาการออกแบบระบบควบคุมแบบชักตัวอย่างด้วยนอร์ม H₂ นัยทั่วไปเป็นดัชนีสมรรถนะซึ่งประกอบด้วยนอร์ม H₂ ที่มีคุณลักษณะที่แปรผันตามเวลาและไม่แปรเปลี่ยนตามเวลา นอร์ม H₂ ที่มีคุณลักษณะที่แปรผันตามเวลาสามารถพิจารณาเป็นการวางตำแหน่งโพลวงรอบปิดให้อยู่ภายในวงกลมขนาดใดๆ นอร์ม H₂ ที่มีคุณลักษณะที่ไม่แปรเปลี่ยนตามเวลาสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อพิจารณาผลการปรับค่าถ่วงน้ำหนักระหว่างสัญญาณขณะชักตัวอย่างกับสัญญาณระหว่างคาบการชักตัวอย่าง เราสามารถใช้คุณลักษณะของนอร์ม H₂ นัยทั่วไปนี้ในการปรับเปลี่ยนผลตอบสนองในโดเมนเวลาได้ตามต้องการ สุดท้ายเป็นการนำการแปลงเดลต้ามาใช้ในการวิเคราะห์ผลของนอร์ม H₂ และพารามิเตอร์ของระบบเมื่อคาบการชักตัวอย่างเข้าใกล้ศูนย์-
dc.description.abstractalternative: In this thesis, we investigate the design of sampled-data control systems by generalized H₂ -norms which are generalized by two types of weighting functions: time-varying and time-invariant. Time-varying weighting function can be considered as pole placement in arbitrary circles while time-invariant weighting function are used in the analysis of the effect of weighting costs between the discrete-time and the continuous-time signals. We can use the characteristics of generalized H₂-norms to adjust the system reponse in the time-domain. Finally, using the Delta transform, we give the analysis of H₂-norms and parameters of both continuous-time plant and digital controller as the sampling period approaches zero.-
dc.language.isoth
dc.publisher: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
dc.subject: การควบคุมเชิงตัวเลข-
dc.subject: ระบบควบคุมแบบชักตัวอย่างข้อมูล-
dc.title: การออกแบบระบบควบคุมแบบชักตัวอย่างข้อมูลด้วยนอร์ม H2 นัยทั่วไป
dc.title.alternative: Sampled-data control system design by generalized H2-norms
dc.type: Thesis
dc.degree.name: วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต
dc.degree.level: ปริญญาโท
dc.degree.discipline: วิศวกรรมไฟฟ้า
dc.degree.grantor: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย